Cục CSGT lập Trung tâm chỉ huy sẵn sàng giúp dân ứng phó bão số 9

Thứ Hai, 26/10/2020 20:18  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cục CSGT - Bộ Công an vừa thành lập Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão số 9 tại Đà Nẵng để điều hành, chỉ đạo; sẵn sàng các phương án hỗ trợ Nhân dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra. 

Ngày 26-10, Cục trưởng Cục CSGT vừa có điện gửi Lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh, địa phương về việc tập trung ứng phó mưa lũ. Đặc biệt, có kế hoạch cụ thể để ứng phó với cơn bão số 9.

Trước những dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Cục CSGT đã thành lập Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão này và sẵn sàng cứu giúp, di chuyển người dân khỏi vùng nguy hiểm.

Nội dung nêu rõ: Các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ thông tin cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động tham mưu, ứng phó kịp thời; tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Cục về chủ động khắc phục, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đối với lực lượng CSGT Công an các địa phương từ Nghệ An đến Phú Yên cần chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân; kiên quyết “cấm đường” không để người và phương tiện đi vào khu vực trên; chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ.

Đối với CSGT Công an các địa phương khác cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình TTATGT trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở; xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông (tại chỗ và từ xa).

Cảnh sát giao thông chủ động phối hợp cứu trợ người dân miền Trung vừa bị ảnh hưởng do thiên tai.

Đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố, lũ lụt….sẵn sàng tăng cường cho các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ.

Cục CSGT thành lập Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão số 9 tại Đà Nẵng để điều hành, chỉ đạo; sẵn sàng các phương án hỗ trợ nhân dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra. Đồng thời, xây dựng Kế hoạch tăng cường lực lượng cho Công an các địa phương phòng, chống lụt bão.

Bình luận (0)

Lên đầu trang