Đà Lạt: Răn đe, xử lý 18 thanh thiếu niên bốc đầu, nẹt pô trên đường phố

Thứ Sáu, 19/04/2024 08:05

|

(CAO) Ngày 19/4, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an TP Đà Lạt cho biết, vừa mời, triệu tập 18 thanh thiếu niên cùng người nhà lên cơ quan Công an để tổ chức tuyên truyền, xử phạt về các hành vi tụ tập nẹt pô, bốc đầu xe trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Huỳnh Quốc Trung - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an TP Đà Lạt chủ trì buổi làm việc, răn đe, xử phạt các đối tượng vi phạm 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và phản ánh của người dân, lực lượng CSGT Công an thành phố xác định có hành vi tụ tập, bốc đầu, nẹt pô xe xảy ra tại một số tuyến đường như Trần Quốc Toản, đèo Prenn… vào các khung giờ khuya, cuối tuần.

Hành vi này gây nguy hiểm, đe doạ tính mạng của những người tham gia giao thông và cả với chính các đối tượng thực hiện. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Khi Công an xuất hiện, các đối tượng bỏ chạy và thường không thể bắt giữ được hết ngay các đối tượng tại hiện trường, do đó lực lượng Công an phải mất nhiều công sức truy bắt, truy tìm các phần tử này.

Lãnh đạo Công an thành phố đã giao các các Đội nghiệp vụ tiến hành điều tra, xác định lai lịch nhân thân, truy bắt các thanh thiếu niên này. Qua đó, xác định, 18 thanh thiếu niên, có độ tuổi từ 14 đến 17 trú tại thành phố Đà Lạt và các huyện lân cận là các đối tượng thực hiện hành vi trên.

Một số đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ đưa người và phương tiện về trụ sở Công an để giáo dục, răn đe, xử phạt theo quy định pháp luật

Phối hợp với lực lượng Công an phường, xã và Công an các huyện Lạc Dương, Đức Trọng…, Công an TP Đà Lạt đã mời các đối tượng vi phạm cùng gia đình lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, các thanh thiếu niên đã thừa nhận có hành vi chở ba, đi xe bằng 1 bánh, đi xe buông 2 tay, bốc đầu xe... "biểu diễn" trên đường với mục đích thể hiện bản thân, phiêu lưu cảm giác mạnh…

Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt đã tổ chức tuyên truyền cá biệt những người vi phạm, phân tích, chỉ rõ các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, làm ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và trật tự xã hội. Trong đó, có trách nhiệm của gia đình trong việc quản lý giáo dục con, em và việc quản lý xe, giao xe cho người chưa đủ điều kiện…

Công an TP Đà Lạt đã tiến hành lập biên bản xử phạt và yêu cầu các đương sự cam kết không tái phạm. Đồng thời đề nghị gia đình và đại diện hợp pháp của các em thường xuyên quan tâm, giáo dục các em chấp hành nghiệp các quy định của pháp luật. Tăng cường phối hợp với Công an, trường học và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ con em mình, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi tương tự tái phạm trong thời gian tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang