Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Bắc Ninh

Thứ Tư, 22/02/2017 15:03  | Quốc Huy

|

(CAO) Sáng 22-2, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ nổ xe khách.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau của các gia đình, nạn nhân; đồng thời hỗ trợ gia đình, các nạn nhân trong vụ nổ xe khách 5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị tử vong, 2 triệu đồng đối với mỗi trường hợp bị thương nhằm giúp các gia đình phần nào vượt qua nỗi đau.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra, ông đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương đồng thời chỉ đạo các lực lượng Công an, Viện Kiểm sát, Quân đội, công binh khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành thăm hỏi, động viên người bị nạn

Ông Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã tăng cường nhân lực, ưu tiên cơ sở vật chất cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ xe khách; 12 bệnh nhân đã nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh để điều trị, gồm 11 người lớn và 1 cháu bé (trong đó cháu bé sức khỏe bình thường).

Tất cả 11 người nhập viện đều bị hoảng loạn, chấn động tâm lý, trên cơ thể có các vết thương nhẹ, xây xước, có biểu hiện tức ngực, ù tai; một người bị gãy hai xương đốt bàn chân. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. Ngoài ra còn có hai nạn nhân đi điều trị ở bệnh viện khác.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30, ngày 21-2, xe khách BKS: 14B-006.94 chạy tuyến Thái Nguyên - Móng Cái, đang lưu thông trên Quốc lộ 18 theo hướng Thái Nguyên - Móng Cái qua địa phận thôn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) thì bất ngờ phát nổ, làm hai người tử vong và 14 người bị thương. Các cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang