Long An: Xe chở quá tải làm sập cầu dây văng trị giá gần 25 tỷ đồng

Chủ Nhật, 07/11/2021 15:11

|

(CAO) Ô tô tải ben chở nhựa đường quá trọng tải chạy trên cầu dây văng đã làm sập đoạn chân cầu, gây ùn tắc giao thông nhiều giờ liền...

Nhịp cầu bị sập ngay khi xe chở quá tải lưu thông (Ảnh: SGGPO)

Khoảng 3 giờ ngày 7-11, tài xế điều khiển ô tô tải ben BS: 60C.566.58 chở đầy nhựa đường vượt quá tải trọng cho phép lưu thông từ đường ĐT817 từ thị trấn Bình Phong Thạnh sang trung tâm hành chính huyện Mộc Hóa để phục vụ thi công công trình.

Khi lưu thông qua cầu dây văng Bình Phong Thạnh bắc ngang sông Vàm Cỏ Tây thì cầu bị sụp lún, nhiều đoạn thanh chắn và dây văng cầu bị đứt, hư hỏng nặng.

Cầu dây văng H. Mộc Hóa

UBND huyện Mộc Hóa cho biết, bước đầu xác định xe tải đã chở quá tải gấp nhiều lần so với tải trọng cho phép của cầu chỉ có 5 tấn. Sau khi xảy ra sự việc, tài xế đã đến công an huyện trình báo.

Được biết, đây là tuyến đường bộ giao thông huyết mạch phục vụ người dân ở các xã đi về trung tâm huyện.

Việc cây cầu bị sập đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân 2 bên cầu. Chính quyền địa phương có thể sẽ nghĩ đến phương án huy động phà để phục vụ cho người dân qua lại trong thời gian trước mắt.

Cầu dây văng Bình Phong Thạnh được khởi công xây dựng từ tháng 7-2014 với tổng vốn đầu tư gần 25 tỷ đồng. Cầu chính thức đưa vào sử dụng ngày 31-8-2016, thiết kế tải trọng 5 tấn, chiều rộng cầu 3,8m, chiều dài gần 190m; tĩnh không khoang thông thuyền rộng 60m, cao 7m, công trình này do huyện Mộc Hóa làm chủ đầu tư.

Bình luận (0)

Lên đầu trang