Tai nạn thảm khốc ở Quảng Bình: Đã có 15 người tử vong

Chủ Nhật, 26/07/2020 19:06

|

(CAO) Con số thương vong vụ xe chở cựu học sinh về hội khóa tại Quảng Bình ngày càng cao, đã có 15 người tử vong tính đến 18 giờ 30 ngày 26-7.

Chiều tối 26-7, vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng, thảm khốc trên địa bàn khiến đã khiến 15 người tử vong, 2 người đang nguy kịch, hàng chục người khác bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu, điều trị.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 15 người tử vong, lực lượng công an và cơ quan chức năng đang cứu hộ cứu nạn.

Như Báo Công an TPHCM đã đưa tin, khoảng 10 giờ 55 ngày 26-7, xe khách BS: 73B –009.25 loại 45 chỗ ngồi do Hoàng Trung Toản (SN 1993, ngụ TX.Ba Đồn, Quảng Bình) điều khiển lưu thông trên tuyến đường 20 Quyết Thắng. Khi xe khu vực ngầm Trạ Ang, gần ngã ba đường Hồ Chính Minh nhánh tây và đường 20 Quyết Thắng (thuộc địa phận Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch) bị lật nghiêng ở một khúc cua, xe nắm nghiêng bên vách núi.

Vụ TNGT thảm khốc khi người bị nạn văng ra khỏi xe, nằm la liệt xung quanh, nhiều người bị kẹt trên xe. Đến 18 giờ 30, đã có 15 người tử vong (9 người tử vong tại chỗ, 6 người tử vong tại bệnh viện), 2 người bị thương nặng đang rất nguy kịch, hàng chục người bị thương.

Các đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Bố Trạch, ngành y tế cùng nhiều người dân đến hiện trường (cách TP.Đồng Hới, Quảng Bình) khoảng 100km) gia cứu hộ cứu nạn.

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo UBND tỉnh và UBND huyện Bố Trạch, đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, cấp cứu người bị thương; động viên, thăm hỏi thân nhân những người bị nạn. Lực lượng chức năng cố gắng lắm mơi đưa được các thi thể ra ngoài; khẩn trương chuyển hàng chục người bị thương đến cấp cứu tại các bệnh viện.

Hàng chục người tham gia cứu hộ cứu nạn.

Chiều 26-7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến Quảng Bình thăm hỏi các nạn nhân và thân nhân; yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng, huy động tối đa lực lượng cùng nhân dân tập trung cứu hộ, cứu nạn với nỗ lực cao nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ TNGT thảm khốc.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, cấp cứu người bị nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Theo ngành chức năng, xe chở đoàn người là cựu học sinh Trường THPT Đồng Hới (Quảng Bình) về tham gia hội khóa kỷ niệm 30 năm ngày ra trường đi tham quan các địa điểm du lịch tâm linh, các di tích lịch sử, đang trên đường vào Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ và hang Tám Cô trên cung đường 20 Quyết Thắng thì gặp nạn. Trên xe có 40 người, độ tuổi từ 45-47 tuổi, đa số quê tại TP.Đồng Hới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến Quảng Bình thăm hỏi các nạn nhân và thân nhân.
Cấp cứu các nạn nhân bị thương.

Những người bị thương cho biết khi xe đang xuống dốc thì có dấu hiệu đứt thắng, tài xế không thể kiểm soát được và sau đó lật vào vách núi. Mọi người quá hoảng loạn, quanh cảnh rất kinh hoàng…

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang