Thêm 300 công dân Việt Nam được đưa từ Canada về nước

Chủ Nhật, 10/05/2020 07:51

|

(CAO) Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada tiếp tục đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước.

Ngày 9-5, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đưa công dân thứ 2 từ Canada về Việt Nam. Chuyến bay mang số hiệu VN9 khởi hành từ Vancouver về Vân Đồn với 300 hành khách.

Trước đó, các cơ quan chức năng và Vietnam Airlines đã tổ chức chuyên chở gần 300 công dân về Việt Nam từ Toronto vào ngày 30-4. Các hành khách bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Thêm 300 công dân Việt Nam được đưa về nước từ Canada

Trên chiều đi Hà Nội – Vancouver ngày 8-5, chuyến bay cũng chuyên chở một số công dân Canada hồi hương.

Trong suốt hành trình khứ hồi dài gần 20.000 km, chuyến bay đáp ứng các quy định chặt chẽ về an toàn bay và phòng dịch. Gần 30 thành viên phi hành đoàn được trang bị bảo hộ toàn thân.

Ngoại trừ những thành viên xuống sân bay để thực hiện nhiệm vụ, tổ bay không rời khỏi tàu bay kể từ khi đặt chân lên tàu từ Việt Nam để ngăn ngừa tuyệt đối khả năng lây nhiễm. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Vietnam Airlines cung cấp mỗi hành khách 2 khẩu trang kháng khuẩn để sử dụng trong suốt hành trình. Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách được thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và khả năng tiếp nhận, cách ly của các địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang