Thương tâm hiện trường vụ tai nạn thảm khốc 8 người chết

Thứ Hai, 21/01/2019 18:52

|

(CAO) Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến 8 người tử vong và 5 người bị thương, xảy ra vào chiều 21/1, danh tính tài xế điều khiển xe tải mang BS: 29C - 719.53 gây tai nạn được xác định là Lương Văn Tâm (SN 1991, trú Bình Nguyên, Cao Bằng).

Theo đó, vào lúc 13 giờ 55 chiều cùng ngày, tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương, xe tải mang BS: 29C - 719.53 do tài xế Tâm điều khiển theo hướng Hà Nội - Hải Phòng, đã lao thẳng vào đoàn cán bộ Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương đang đi bộ trên làn đường dành cho xe thô sơ từ nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Lương lên cầu vượt theo hướng ngược chiều đường của phương tiện gây tai nạn. Hậu quả làm 8 người chết (7 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện) và 7 người bị thương.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGT Quốc gia cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, lái xe đã rời khỏi hiện trường, lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được người này. Đồng thời chủ doanh nghiệp vận tải cũng chưa hợp tác với cơ quan chức năng về tìm lái xe gây tai nạn.

Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, nhận thông tin vụ TNGT, Công an tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng có mặt tại hiện trường để cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo đánh giá của Đại tá Hiển, Cơ quan công an đang khẩn trương khám nghiệm, điều tra về vụ tai nạn, tuy nhiên nguyên nhân bước đầu được đánh giá là do xe tải đã đi vào làn đường dành cho xe thô sơ, thiếu quan sát dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Đại diện Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, xe tải gây tai nạn đã tắt thiết bị giám sát hành trình nên đơn vị chức năng không thể trích xuất dữ liệu thời điểm gây tai nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái và lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu, đảm bảo giao thông và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử nạn 5 triệu đồng và kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng. Huyện Kim Thành cũng hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 5 triệu đồng và mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Danh sách các nạn nhân tử vong:

1. Lương Xuân Sinh, sinh năm 1957, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã

2. Trần Văn Đoan, sinh năm 1963, Trưởng Công an xã

3. Phạm Văn Thuấn, sinh năm 1954

4. Hứa Bình Minh, sinh năm 1948, Chủ tịch Hội Khuyến học xã

5. Hứa Văn Doanh, sinh năm 1946

6. Trần Văn Dương, sinh năm 1956 (anh trai ông Đoan), Hội nông dân xã

7. Lê Hồng Tư, sinh năm 1948, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã

8. Lê Văn Tường, sinh năm 1948 (tử vong tại bệnh viện), Phó chủ tịch MTTQ xã.

Các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành:

1. Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1966

2. Hứa Văn Thảo, sinh năm 1959

3. Nguyễn Thị Yến, sinh năm 1972

4. Hứa Văn Dương, sinh năm 1952

5. Nguyễn Thị Dần, sinh năm 1948

6. Nguyễn Văn Nhẽ, sinh năm 1961

7. Cao Thái Hoàng, sinh năm 1988

Các nạn nhân đều trú tại xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Hình ảnh thương tâm tại hiện trường vụ tai nạn:

Ai cũng phải quặn lòng khi chứng kiến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Xe tải tông đoàn người đi viếng nghĩa trang, ít nhất 8 người tử vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang