Tuần đầu tiên của tháng 12: CSGT TPHCM phạt hơn 500 xe khách vi phạm

Thứ Tư, 07/12/2022 16:52

|

(CAO) Sau 1 tuần triển khai cao điểm xử lý vi phạm đối với ô tô kinh doanh vận tải (từ ngày 1 đến ngày 7-12-2022), Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM đã phát hiện và xử lý 537 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt lên tới hơn 500 triệu đồng.

Theo Phòng CSGT ĐB-ĐS, trong số 537 trường hợp vi phạm có 336 trường hợp bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm với lỗi dừng, đỗ không đúng quy định.

40 trường hợp xe hợp đồng vi phạm lỗi chở khách nhưng không có hợp đồng, hành khách không có trong danh sách theo quy định. 25 trường hợp vi phạm đón, trả khách không đúng nơi quy định…

Đại diện Phòng CSGT cho biết, để kế hoạch được triển khai có hiệu quả trong giai đoạn tới (từ nay đến dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023), lực lượng CSGT TPHCM sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, Thanh tra Sở GTVT, lực lượng Công an có liên quan tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm phức tạp, mang tính chất thường xuyên, liên tục và gây bức xúc trong dư luận xã hội liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách.

Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS xử lý xe khách vi phạm giao thông sáng 7-12

“Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng hóa không rõ nguồn gốc… sẽ lập tức đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật” – Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng CSGT ĐB-ĐS nhấn mạnh.

Song song đó, Thượng tá Nguyễn Văn Bình cũng cho biết thêm, đơn vị đã tổ chức kiến nghị Sở Giao thông vận tải lắp đặt hệ thống camera giám sát, ghi hình, xử phạt qua hình ảnh tại các địa điểm có dấu hiệu đón, trả khách không đúng quy định.

Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an TPHCM tổ chức xuất quân cao điểm xử lý xe khách vi phạm dịp cuối năm

Trong quá trình kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT TPHCM sẽ thu thập các thông tin, tài liệu như: nội dung hợp đồng vận tải; địa điểm đón, trả khách được nêu trong hợp đồng; hình thức bán vé; hình thức vận tải (cố định, hợp đồng hoặc du lịch); danh sách hành khách; phương tiện trung chuyển; tài khoản đăng nhập thiết bị giám sát hành trình… để làm căn cứ xử phạt, hoặc củng cố tài liệu xử phạt vi phạm hành chính ở các đợt kiểm tra sau.

Lực lượng chức năng khuyến cáo, các chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách không nên vì lợi nhuận mà thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng của hành khách.

Về phía người dân, cần tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan hoạt động vận tải hành khách với cơ quan chức năng. Khi có nhu cầu đi lại bằng xe ô tô vận tải hành khách, thì nên mua vé tại các điểm bán vé, bến xe đã được công bố theo lịch trình…

Bình luận (0)

Lên đầu trang