Xe khách tông đoàn đưa tang, ít nhất 10 người thương vong

Thứ Tư, 27/03/2019 08:19  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong lúc đưa tang, đoàn người bị chiếc xe khách tông trúng khiến 5 người chết tại chỗ, 5 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng 27-3, thông tin với CAO, một lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện tại các lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường và cấp cứu cho người bị thương vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng nay tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Vào thời điểm trên, đoàn đưa tang đang lưu thông thì bất ngờ bị chiếc xe khách tông phải khiến 5 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Hiện trường tang thương tại nơi tai nạn.

Nhận được thông tin, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc, các lãnh đạo tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác đưa người đi cấp cứu và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Những hình ảnh ám ảnh người chứng kiến.

"Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ tịch tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường và sau đó đã đến bệnh viện thăm hỏi những người bị thương", lãnh đạo UBATGT tỉnh cho phóng viên biết.

Đến 8 giờ 30 sáng cùng ngày, thông tin chính thức từ UBATGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng 27/3/2019, tại ngã tư Quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc làm 5 người chết, 5 người bị thương.

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trương Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ TNGT.

Phó thủ tướng  đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên:

1. Tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

2. Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây TNGT, kiểm tra ma tuý và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

3. Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

4.Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với TCĐBVN để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến Quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu Lãnh đạo UBATGTQG khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc

Cập nhật...

Bình luận (0)

Lên đầu trang