Nghẹn ngào tiễn đưa các liệt sỹ Công an hy sinh ở đèo Bảo Lộc về nơi an nghỉ

Thứ Tư, 02/08/2023 16:20

|

(CAO) Sáng nay (2/8), Nam Tây Nguyên lại đổ mưa, cơn mưa lúc tầm tã, khi rả rích khiến lòng người buồn se sắt. Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ truy điệu 3 cán bộ Công an hy sinh tại đèo Bảo Lộc và tiễn đưa về nơi an nghỉ. Các anh ra đi trong sự tiếc thương của đồng đội, người dân.

Lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện chính quyền địa phương tại Lễ truy điệu, đưa tiễn các liệt sĩ Công an về nơi an nghỉ

Lễ truy điệu Thiếu tá Lê Quang Thành tại nhà riêng (P.11 - TP Đà Lạt) được Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện lúc 6h30, lễ di quan lúc 7h sáng nay. Tại thị trấn Liên Nghĩa, H.Đức Trọng (Lâm Đồng), lễ truy điệu Trung tá Nguyễn Khắc Thường diễn ra lúc 7h, lễ di quan lúc 7h30 cùng ngày. Tại TP Bảo Lộc, lễ truy điệu Đại úy Lê Ánh Sáng diễn ra lúc 12h30 trưa nay, lễ di quan lúc 13h cùng ngày.

Trung tá Nguyễn Khắc Thường và Thiếu tá Lê Quang Thành được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ TP Đà Lạt. Đại úy Lê Ánh Sáng, theo nguyện vọng của gia đình, Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ đưa linh cữu anh về an táng tại quê nhà, H.Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nơi anh sinh ra và lớn lên.

Riêng anh Phạm Ngọc Anh đã được gia đình đưa về quê nhà xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương - Thanh Hoá để lo hậu sự. Ngọc Anh là chiến sỹ Công an mới hoàn thành nghĩa vụ và xuất ngũ, mới đi làm được ít tháng thì gặp nạn.

Những ngày qua, ngay khi tìm được thi thể các anh, cơ quan, đồng đội, chính quyền địa phương, gia đình đã tổ chức tang lễ chu đáo. Trước sự hy sinh anh dũng của các đồng chí, ai cũng bất ngờ, xót thương.

Gia đình, người thân Trung tá Nguyễn Khắc Thường đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của anh

Các anh hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai khó lường. Tỉnh Lâm Đồng nói riêng và vùng Nam - Tây Nguyên nói chung nhiều ngày qua liên tục trời đổ mưa kéo dài. Từ sáng sớm 29/7 đến 30/7, toàn tỉnh Lâm Đồng mưa lớn, gây sạt lở 3 điểm trên đèo Bảo Lộc, CBCS CSGT Trạm Madaguôi tăng cường cùng các đơn vị, lực lượng khác điều tiết giao thông, dọn dẹp đường đèo Bảo Lộc - tuyến đèo huyết mạch, nối tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh miền Đông Nam bộ và TP Hồ Chí Minh, hằng ngày có lưu lượng phương tiện qua lại rất đông.

Chỉ ít phút trước, các anh cùng nhiều người dân đã vần đá, dọn đường đèo để xe lưu thông. Một số điểm khác tại đèo Bảo Lộc được cảnh báo tiếp tục sạt lở, trời vẫn đổ mưa không ngớt, các anh chạy về Trạm phụ giúp đồng đội thu dọn trang thiết bị đề phòng sạt lở. Bất ngờ lúc 14h30, do mưa lớn nhiều ngày thấm sâu trong lòng đất kéo đổ sập một phần nhà công vụ của Trạm CSGT Madaguôi, vùi lấp 3 chiến sĩ Công an và anh Phạm Ngọc Anh.

Đồng đội đưa tiễn các anh về nơi an nghỉ

Thật xót xa, đau buồn, thương tiếc những chiến sĩ trẻ đã hết mình vì nhiệm vụ. Càng xót xa hơn khi đất đá đổ, vùi lấp các anh nên sau nhiều giờ tìm được, thi thể các anh không còn nguyên vẹn, phải giám định ADN để nhận dạng.

Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, 3 cán bộ Công an thuộc trạm CSGT Madaguôi bị đất đá vùi lấp và hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thời điểm xảy ra vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc, CBCS CSGT đã cùng người dân địa phương di dời các chướng ngại vật trên đường để bảo đảm việc đi lại. Vừa khắc phục xong sự cố này thì vụ sạt lở tại Trạm CSGT Madaguôi xảy ra, một số chiến sĩ chưa kịp ăn cơm trưa thì gặp nạn.

"Mọi việc diễn ra quá nhanh. Hôm qua tôi còn gặp, động viên khi anh em vừa giải phóng xong điểm sạt lở, điều phối giao thông trước chốt đèo Bảo Lộc", Đại tá Trương Minh Đương đau xót.

Chị Huệ, vợ Trung tá Nguyễn Khắc Thường đau đớn trước sự ra đi của người chồng, người cha luôn yêu thương gia đình

Thượng tá Cù Tuấn Nghĩa - Phó Trưởng phòng CSGT Công an Lâm Đồng cho biết, cả 3 đồng chí Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành và Đại úy Lê Ánh Sáng đều là những CBCS hiền lành, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được đơn vị đánh giá cao trong các đợt bình xét, thi đua; đồng đội thương mến. Sự hy sinh của các đồng chí đã để lại nỗi tiếc thương vô hạn với gia đình, người thân và đồng đội.

Những năm qua, giao thông trên đèo Bảo Lộc được thông suốt, liên tục, có sự đóng góp rất lớn của Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, trong đó có Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành và Đại úy Lê Ánh Sáng.

Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành đã có vợ, các con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Các anh mất đi để lại vợ trẻ và các con thơ, cha mẹ già suy sụp, mất điểm tựa tinh thần. Chị Huệ - vợ Thiếu tá Thành thất thần, không tin nổi chồng mình đã mất. Đại úy Lê Ánh Sáng trẻ nhất, cũng chuẩn bị cưới vợ.

Đồng đội, con trai Trung tá Nguyễn Khắc Thường không cầm được nước mắt trong lễ tang

Ông Lê Ngọc Vĩnh (SN 1952), cha của Đại úy Lê Ánh Sáng, dáng người gầy guộc, đôi mắt đỏ hoe, thầt thần khi nhắc về sự ra đi đột ngột của con. Ông chia sẻ: "Nghe tin, cả gia đình tôi hoàn toàn sụp đổ, nén lòng vượt hơn 1.000km từ Hà Tĩnh vào TP.Bảo Lộc để nhận và đưa con mình về cõi vĩnh hằng. Hai con vừa làm đám hỏi xong, dự định 30/7 (âm lịch) này hai bên gia đình tổ chức tiệc cưới, nhưng không ngờ con không còn nữa. Sáng còn quá trẻ...", Ông Vĩnh nghẹn ngào.

Những ngày qua, hàng nghìn người tới từ các cơ quan, tổ chức, đồng đội, người thân, bà con lối xóm và cả những người từ nơi xa đã tới phúng viếng, chia buồn và tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Các anh ra đi trong sự tiếc thương của hàng vạn đồng đội, người dân cả nước
Tang lễ tại nhà Đại uý Lê Ánh Sáng
Các nữ đồng nghiệp của 3 chiến sĩ Công an lặng lòng tiễn biệt các anh
Chuyến xe đưa liệt sỹ Nguyễn Khắc Thường, Lê Quang Thành yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ TP Đà Lạt

Bình luận (0)

Lên đầu trang