Loạt ảnh ấn tượng Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn 'Tổ liên gia an toàn PCCC'

Thứ Bảy, 11/05/2024 13:43

|

(CAO) Sáng 11/5, tại TP.Thủ Đức đã diễn ra phần thi thực hành và trao giải Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 'Tổ liên gia an toàn PCCC' cấp TPHCM năm 2024, với sự góp mặt của các vận động viên đến từ 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức. 

Sau thời gian diễn ra sôi nổi, quyết liệt, Đội tuyển Tổ liên gia an toàn PCCC xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu toàn đoàn và sẽ đại diện TPHCM tham dự vòng thi cấp khu vực tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sau phần thi lý thuyết diễn ra vào ngày 10/5, phần thi thực hành sáng nay gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản, cụ thể là tại loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Nội dung môn thi bảo đảm dễ hiểu, dễ thực hiện và sát với thực tiễn hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Các đội tham gia phải thực hiện đúng theo quy định của điều lệ hội thi, bảo đảm trung thực và an toàn trong tập luyện, thi đấu, phát huy có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ tại khu dân cư.

Diễu hành mở đầu hội thi

Các lực lượng và phương tiện chữa cháy tham gia diễu hành

Đến dự Hội thi có các đại biểu: Đại tá, PGS TS Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C07) Bộ Công an; ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; cùng các đồng chí đại diện các cơ quan đơn vị, Công an các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước và các vận động viên của 22 đội tuyển.

Các đại biểu tham dự hội thi quy mô cấp Thành phố 

Hội thi góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công tác PCCC, CNCH; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” (Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân) trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ tại khu dân cư.

Hội thi là hoạt động thiết thực để tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn.

Nhiều vụ hỏa hoạn trong số này đã được các tổ chữa cháy liên gia kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ được đào tạo để chữa cháy kịp thời, dập tắt trước khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt tại hiện trường

Phần thi chữa cháy trong phần thi thực hành

Bấm chuông báo cháy là việc làm quan trọng cần thực hiện đầu tiên khi phát hiện hỏa hoạn

Sử dụng thiết bị nghiệp vụ phá khóa, tiếp cận hiện trường giải cứu nạn nhân

Sử dụng bình cứu hỏa dập tắt ngọn lửa tránh lan rộng thiệt hại vụ cháy

Tìm kiếm nạn nhân và đưa khỏi vùng hỏa hoạn

Chiến đấu dập tắt sức nóng của ngọn lửa

Lập tức cứu người bị nạn ra khỏi vùng hỏa hoạn

Tăng tốc đưa nạn nhân đến nơi an toàn

Di chuyển tài sản ra khỏi vụ cháy

 

Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM trao cờ lưu niệm đến các đơn vị tham gia

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TPHCM tặng hoa các đơn vị tham gia

Tại Hội thi, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC sẽ tạo ra mạng lưới an toàn chung, cùng nhau PCCC hiệu quả giữa các hộ dân, nhà sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND THPCM phát biểu tại hội thi

Các vận động viên thi đấu hết mình đem lại nhiều cảm xúc cho đồng đội và các cổ động viên. Sau đây là thứ hạng cho các phần thi:

Phần thi lý thuyết: giải nhất Tổ liên gia H.Bình Chánh, giải nhì Tổ liên gia Q.Bình Tân, giải ba Tổ liên gia H.Cần Giờ.

Các đội xuất sắc đạt giải phần thi thực hành: giải nhất Tổ liên gia P.Hiệp Thành, Q.12; giải nhì Tổ liên gia P.15, Q.10; giải 3 Tổ liên gia xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh.

Giải toàn đoàn: Dẫn đầu đoàn thuộc về Tổ liên gia xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh; thứ nhì đoàn Tổ liên gia P.Hiệp Thành, Q.12; giải ba đoàn Tổ liên gia P15, Q.10.

Bình luận (0)

Lên đầu trang