Hàng ngàn người sơ tán do cháy rừng trên diện rộng ở California

Thứ Sáu, 27/07/2018 10:14

|

(CAO) Hôm 25-7, một vụ cháy rừng trên diện rộng ở Nam California đã buộc hơn 3.000 người dân phải nhanh chóng sơ tán. Đến ngày 27-7, lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực tìm biện pháp để khống chế đám cháy.

Đám cháy có tên gọi Cranston bùng phát vào hôm 25-7 ở quận Riverside (bang California, Mỹ). Các nhà chức trách cho biết vụ cháy rừng là do có người cố tình thực hiện và kẻ tình nghi đã nhanh chóng bị bắt giữ.

Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng khiến các nhân viên cứu hỏa không kịp phản ứng. Ảnh: Omar Ornelas

Cảnh sát thành phố Hemet đã bắt giữ Brandon McGlover, 32 tuổi ngay trong ngày 25-7 vì tình nghi là người đã phóng hỏa, gây ra vụ cháy rừng này. Brandon McGlover cũng bị cáo buộc đã thực hiện nhiều vụ phóng hỏa trước đó.

Một ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Omar Ornelas

Vụ cháy rừng đã phá hủy ít nhất 5 ngôi nhà và nhanh chóng lan rộng ra diện tích khoảng hơn 1.900 ha. Gần 700 nhân viên cứu hỏa đã được điều động để khống chế và dập tắt đám cháy nhưng vẫn chưa thành công.

Một ngọn đồi bị thiêu trụi hoàn toàn. Ảnh: Getty Images

Thống đốc bang California, ông Jerry Brown đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại quận Shasta và quận Riverside vào hôm 26-7. Các lực lượng cảnh sát được yêu cầu đề cao cảnh giác và sẵn sàng hỗ trợ người dân sơ tán nếu tình hình chuyển biến xấu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang