Malaysia bắt giữ và truy nã nhóm trộm người Việt

Thứ Tư, 22/07/2020 10:52

|

(CAO) Theo Malay Mail ngày 22-7 đưa tin, cảnh sát Malaysia đã tiến hành bắt giữ hai nghi phạm người Việt và truy nã hai người khác vì có liên quan đến ít nhất 6 vụ trộm.

Cảnh sát trưởng huyện Seberang Prai Utara, bang Penang, ông Noorzainy Mohd Noor cho biết, họ nhận được tin báo về hoạt động của một nhóm người khả nghi. Họ bám theo một chiếc xe hơi chở hai người đàn ông Việt Nam (một người 33 tuổi và một người 38 tuổi), vào sáng 20-7.

Cảnh sát  Malaysia thu giữ tang vật của vụ việc - Ảnh: Malay Mail

Khi hai người này về đến nơi ở, cảnh sát ngay lập tức tiếp cận và bắt giữ. Trên chiếc xe hơi có nhiều vật dụng nghi là để phục vụ việc trộm cắp như: máy cắt, cờ lê,... và một thanh kiếm được cho là để chống trả khi bị bắt giữ hay phát hiện.

Tiến hành lục soát ngôi nhà được thuê của hai nghi phạm, còn phát hiện nhiều hàng hóa như: quần áo, nữ trang, giày đép, đồ điện tử,... một số tiền mặt và hóa đơn chuyển tiền quốc tế. Quá trình điều tra, hai nghi phạm khai nhận một số vụ trộm như: trộm trang sức và tiền mặt tại một tiệm nữ trang gần đó (tổng giá trị khoảng 141.000 USD), trộm hai siêu thị (vào ngày 14-7, tổng giá trị tài sản khoảng 11.700 USD).

Hai nghi phạm người Việt được cho là thành viên của nhóm này đang bị truy nã - Ảnh: Malay Mail

Được biết, hai nghi phạm trên đã đến Malaysia từ 3 năm trước bằng cách dùng thị thực thăm thân và hộ chiếu giả. Chiếc xe thu giữ được cả hai khai báo là mượn một người bạn Việt Nam đang ở Kuala Lumpur, cảnh sát đang điều tra người chủ xe có liên quan tới các hoạt động phạm pháp hay không?

Hai nghi phạm người Việt khác cũng đang bị truy nã là Nguyen Van Cong và Bui Van Manh (đều 32 tuổi), vì có liên quan đến hoạt động trộm cắp và được cho là thành viên trong nhóm. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang