Bắt giam tài xế khai báo gian dối, làm lây lan dịch bệnh

Thứ Sáu, 24/09/2021 19:07  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên (An Giang) ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1983, ngụ phường Mỹ Thới) để tiếp tục điều tra về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Bị can Nguyễn Ngọc Sơn.

Trước đó, sáng 5-7, Sơn điều khiển xe ô tô tải đi cùng phụ xe tên Phương từ tỉnh Long An đến tỉnh Vĩnh Long nhận cá. Đến trưa cùng ngày, cả 2 đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Vĩnh Long test nhanh COVID-19.

Tại đây, Phương bị giữ lại để theo dõi, còn Sơn có kết quả âm tính nên tiếp tục chạy xe về chợ Bình Điền, TPHCM để giao cá.

Trên đường đi, Sơn được nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Vĩnh Long điện thoại cho biết Phương có khả năng dương tính với SARS-CoV-2 và yêu cầu người này đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Tuy nhiên, sau khi giao cá tại chợ Bình Điền xong, khoảng 9 giờ ngày 6-7, Sơn điều khiển xe đến khu vực ngã ba Lộ Tẻ (thuộc quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) giao cho chủ xe.

Sau đó, Sơn đón xe ôm đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 Vàm Cống, rồi khai báo y tế không trung thực để được qua chốt kiểm soát và đến Trung tâm Y tế phường Mỹ Thới khai báo y tế là đi từ xã Long Thượng, huyện Cần Giộc, tỉnh Long An về.

Chiều cùng ngày, Sơn nhận quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà từ ngày 6 đến hết ngày 19-7.

Sáng 22-7, Sơn đến Bệnh viện Mắt - tai mũi họng - răng hàm mặt An Giang xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Qua truy vết, mẹ ruột của Sơn (sống chung trong thời gian cách ly tại nhà) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án nêu trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang