Nữ chủ hụi lãnh 15 năm tù vì chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng của hàng chục hụi viên

Thứ Năm, 04/07/2024 20:11  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ánh Hồng (SN 1975, ngụ huyện An Biên) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Thị Ánh Hồng tại toà. Ảnh: Anh Vũ.

Theo cáo trạng, Hồng bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2010. Do làm chủ hụi được nhiều năm nên Hồng huy động được nhiều người tin tưởng tham gia chơi. Đến năm 2017, Hồng đã lập ra tổng cộng 48 dây hụi với hàng trăm hụi viên tham gia.

Trong thời gian làm chủ hụi, một số hụi viên hốt hụi nhưng không đóng lại tiền hụi “chết”. Do sợ mất uy tín và để tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi, Hồng đã vay tiền bên ngoài bù đắp vào số tiền các phần hụi “chết”.

Được một thời gian, Hồng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên để bù đắp qua phần thâm hụt đó bằng cách lấy nhiều tên hụi viên khống (hụi ma) và nhiều tên hụi viên tham gia chơi hụi để hốt, tự ý mua bán hụi để tràn lấp qua các dây hụi trước đó, dẫn đến mất khả năng chi trả.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Hồng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng của nhiều hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến cuối tháng 12/2019, Hồng tuyên bố bể hụi với còn 47 dây hụi chưa mãn hạn.

Ngoài lãnh mức án trên, HĐXX còn buộc bị cáo còn phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt.

Bình luận (0)

Lên đầu trang