Phạt người đăng thông tin sai sự thật về Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Thứ Bảy, 08/06/2024 08:28

|

(CAO) Ông Lê Xuân Tiến là chủ thể quản lý và vận hành kênh Youtube “Rồng Bóng Đá” đã bị cơ quan chức năng mời làm việc để làm rõ hành vi, mục đích đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với Lê Xuân Tiến (SN 1984, ngụ xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi đăng tải “Thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.

Cơ quan chức năng làm việc với ông Lê Xuân Tiến.

Trước đó, qua đề nghị của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc trên không gian mạng xuất hiện một số kênh Youtube đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp tiến hành xác minh và làm việc với ông Lê Xuân Tiến là chủ thể quản lý và vận hành kênh Youtube “Rồng Bóng Đá” để làm rõ hành vi, mục đích đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật trên.

Tại cơ quan Công an, ông Lê Xuân Tiến đã thừa nhận hành vi sử dụng kênh Youtube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ông Lê Xuân Tiến cho biết những nội dung bình luận trên kênh Youtube là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF. Ông Lê Xuân Tiến đã gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm. Đồng thời, thừa nhận việc làm này đã vi phạm pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang