Thu hồi dự án bệnh viện đa khoa du lịch-nghỉ dưỡng trị giá 4.500 tỷ đồng

Thứ Năm, 18/02/2021 21:53  | H.Chuyên

|

(CAO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản đồng ý thu hồi chủ trương đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa-du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu với tổng mức đầu tư dự kiến là 4.500 tỷ đồng.

Theo văn bản của UBND tỉnh Bạc Liêu, do tiến độ thực hiện dự án đã rất chậm so với chủ trương của tỉnh, nhà đầu tư không chứng minh được năng lực tài chính thực hiện dự án theo cam kết và để không lãng phí tài nguyên đất nên Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với kiến nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi chủ trương đầu tư đối với dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch-nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông.

Dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch-nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông bị thu hồi chủ trương đầu tư

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh, thành phố Bạc Liêu chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định hiện hành về thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, các nghĩa vụ về tài chính, đất đai, môi trường, xây dựng đề xuất phương án khai thác sử dụng khu đất dự án sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với Công ty cổ phần Quốc tế Phương Đông thì chịu trách nhiệm thực hiện hoàn thành thủ tục thanh lý dự án theo quy định của pháp luật; xử lý các khoản nợ, các nghĩa vụ thuế, tài chính...(nếu có) theo đúng luật định.

Dự án Bệnh viện Đa khoa du lịch-nghỉ dưỡng quốc tế Phương Đông có diện tích rộng 9,4 ha ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 18/1/2012, do Công ty cổ phần Quốc tế Phương Đông làm chủ đầu tư với quy mô 800 giường bệnh, gồm 500 giường điều trị nội trú và 300 giường nghỉ dưỡng, với tổng mức đầu tư dự kiến là 4.500 tỷ đồng.

Theo ông Trần Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu, mặc dù đã được Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận cho phép gia hạn tiến độ thực hiện nhưng đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa chứng minh được nguồn lực để tiếp tục thực hiện dự án.

Việc chậm đưa dự án đi vào hoạt động đã gây lãng phí nguồn tài nguyên đất, tạo dư luận không tốt trong nhân dân, gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường đầu tư của tỉnh. Đến nay, dự án đã đủ điều kiện thu hồi theo quy định của Luật Đầu tư.

Bình luận (0)

Lên đầu trang