AGRIBANK và ABBANK tiếp tục hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 11/08/2021 11:50  | Nguyễn Vinh

|

(CAO) ​Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) và ngân hàng An Bình (ABBANK) vừa có thêm sự ủng hộ TPHCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận 25 tỷ đồng do Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) ủng hộ TPHCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Việc ủng hộ này thể hiện sự kịp thời chia sẻ và có ý nghĩa lớn trong giai đoạn cả nước đang cùng hướng về chung tay hỗ trợ TPHCM và các địa phương phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, Agribank đã ủng hộ cho các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng phòng chống dịch với tổng số tiền trên 300 tỷ đồng.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tiếp nhận 25 tỷ đồng do Agribank ủng hộ TPHCM chống dịch Covid-19.

* Ngân hàng An Bình (ABBANK) và Tập đoàn Geleximco cũng vừa có nghĩa cử hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, nhận thấy công tác chống dịch ngày càng cấp bách, số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh tại TPHCM, một số bệnh viện tuyến đầu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt vật tư y tế nên Tập đoàn Geleximco và ngân hàng An Bình (ABBANK) quyết định tặng thêm 500 máy thở oxy dòng cao do Việt Nam sản xuất với tổng trị giá 25 tỷ đồng.

Toàn bộ số máy thở tài trợ này được bàn giao cho Bộ Y tế tiếp nhận và phân phối sử dụng tại TPHCM.

Ngân hàng An Bình chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Đây là lần đóng góp thứ hai của Geleximco và ABBANK trong 2 tháng liên tiếp góp sức vào cuộc chiến phòng chống và điều trị các bệnh nhân của đại dịch Covid-19, cũng như chia sẻ gánh nặng với hệ thống Y tế nước nhà. Tính đến thời điểm này, Geleximco và ABBANK đã đóng góp 20 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine của Chính phủ và nhiều lần đóng góp khác kể từ đầu dịch đến nay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang