Không phải tự nhiên chiếc điện thoại “cân” mọi nhu cầu tài chính của người dùng?

Thứ Sáu, 10/11/2023 13:27

|

(CAO) Điện thoại di động từ lâu là vật bất ly thân của người dùng, tuy nhiên phải đến khi làn sóng ví điện tử và ứng dụng ngân hàng số ồ ạt ra đời, tầm quan trọng của điện thoại di động mới càng được nâng cao. Bởi giờ đây đi ra đường, người dùng không cần mang theo tiền mặt hay thậm chí thẻ ngân hàng để mua sắm/thanh toán.

Sau khi chọn được đồ dùng ưng ý tại một khu chợ tại Đống Đa - Hà Nội, Hà Thu (sinh viên) đã sử dụng ngay ứng dụng Ngân hàng số Digimi của BVBank để thanh toán cho chủ cửa hàng theo phương thức QR code dù số tiền thanh toán chỉ là 10.000 đồng.

Ảnh: BVBank

Đã từ khá lâu rồi, mình không mang theo tiền mặt khi đi chợ hay đi chơi. Thanh toán qua app ngân hàng vừa đơn giản, tiện lợi lại nhanh chóng mà cũng đỡ nhầm lẫn. Đi đâu cũng chỉ cần cầm mỗi điện thoại là có thể giải quyết hết mọi việc. Đó là lý do mình rất thích hình thức thanh toán này”, Hà Thu cho biết.

Không chỉ Hà Thu, sự tiện lợi của ngân hàng số hay ví điện tử đã được đông đảo người dân hiện nay nhận ra và sử dụng. Đặc biệt với ngân hàng số, người dùng có thể thực hiện được hầu hết các dịch vụ ngân hàng tại bất kỳ thời điểm nào và ở bất kì đâu. Thời gian giao dịch nhanh chóng, độ chính xác cao, giúp người dùng tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí.

Những tính năng trên là nguyên nhân quan trọng giúp ngân hàng số nói chung cũng như hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ trong những năm gần đây

Theo số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước công bố, trong 8 tháng năm 2023, giao dịch qua Internet tăng 76% về số lượng và 1,79% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022; giao dịch qua kênh QR code tăng 152% về số lượng và 301% về giá trị; giao dịch qua mobile tăng 65% về số lượng và 77% về giá trị. Trong khi đó, tỷ lệ rút tiền mặt qua ATM giảm mạnh từ 90% năm 2015 xuống còn 4% và tỷ trọng tiền mặt trong lưu thông đã giảm về 8,71%

Sự thay đổi ngoạn mục của hoạt động thanh toán tại Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của các ngân hàng số khi các nhà băng liên tục cho ra mắt các tính năng ưu việt nhằm thu hút người dùng.

Không chỉ là phương thức thanh toán QR tiện lợi mà bạn Hà Thu đã trải nghiệm, ứng dụng ngân hàng số còn giúp người dùng mở thẻ tín dụng mà không cần đến ngân hàng. Với ngân hàng số Digimi, chỉ vài thao tác đăng ký trên ứng dụng, sau khoảng hai giờ, người dùng sẽ cấp ngay thẻ ảo đa năng với hạn mức tối đa 100 triệu đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó, 1 chiếc điện thoại được cài đặt Digimi còn có thể giúp người dùng thực hiện hàng loạt các giao dịch tài chính khác. Từ thanh toán hóa đơn, đóng học phí hoặc nạp tiền điện thoại đến gửi tiền tiết kiệm có phát hành sổ; Nộp tiền chứng khoán; Mở tài khoản chứng khoán Vietcap; Vay cầm cố; Vay thấu chi; Mua bảo hiểm; quản lý biến động số dư tài khoản…thậm chí thanh toán QR VNPay bằng nguồn tiền thẻ tín dụng và đăng ký đầu tư Chứng chỉ quỹ DFVN (Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam) với mức đầu tư tối thiểu chỉ với 100.000 đồng đều có thể thực hiện được. Đó là lý do tại sao mà khoảng 2 năm nay, số lượng khách hàng giao dịch trên Digimi đã tăng 8 lần so với thời điểm 7/2021.

Khách hàng ngày càng ưu tiên sử dụng mọi thứ trên điện thoại di động của mình, đặc biệt là giới trẻ, vì vậy chúng tôi luôn ưu tiên phát triển các tiện ích trên ngân hàng số gắn với nhu cầu thực tế và rất đời thường của dùng. Thêm vào đó các chính sách hoàn tiền, không phí luôn được Digimi đưa đến như một điểm mạnh cộng thêm để khách hàng có thêm sự chọn lựa so với các ngân hàng số khác. Với số lượng khách hàng trẻ chiếm gần 50% tệp khách hàng Digimi, và năm sau tăng trưởng gấp đôi so với năm trước, chúng tôi tin vào hướng đi của mình để phát triển Digimi là một người bạn không thể thiếu của người dùng Việt", đại diện Ngân hàng số Digimi chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang