Vietbank nhận giải Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo 2020

Thứ Sáu, 27/11/2020 13:18

|

(CAO) Ngày 26/11/2020, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vinh dự nhận giải Ngân hàng có Sản phẩm/Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2020 do Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Đây là giải thưởng thường niên uy tín trong cộng đồng ngân hàng được tổ chức từ năm 2012 đến nay. Giải thưởng nhằm tôn vinh những ngân hàng có kết quả hoạt động xuất sắc tiêu biểu trên những mặt nghiệp vụ hoặc sản phẩm, dịch vụ quan trọng, nổi bật hoặc mới, được sự quan tâm của cộng đồng ngân hàng có đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng và xã hội.

Giải thưởng năm nay được cập nhật, thay đổi nội dung theo sự phát triển của công nghệ thông tin, chuyển đổi số, AI, thị trường. Ngân hàng chuyển đổi số phải hỗ trợ khách hàng kết nối, giao dịch qua các kênh, gắn với Internet banking, mobile banking, ứng dụng robot, nhận dạng khách hàng. Đây là tiêu chí quan trọng của hạng mục giải thưởng.

Vietbank nhận giải Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ tiêu biểu 2020

Hiện tại, Vietbank phát hành 100% chuẩn thẻ Chip/EMV cho thẻ quốc tế và chuẩn CHIP/EMV (VCCS) cho thẻ nội địa chuẩn thanh toán “contactless”. Đồng thời triển khai thành công thẻ thanh toán giao thông (xe buýt) thông minh công nghệ cao theo tiêu chuẩn thanh toán không tiếp xúc “contactless” (Tap & Go).

Bên cạnh đó, Vietbank cũng đã triển khai ứng dụng công nghệ nhận biết khách hàng trực tuyến (eKYC) vào việc phát hành Thẻ vé thông minh. Theo đó, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng “Vietbank eKYC” trên Apple Store (iOS) hoặc Google Play (Android), thực hiện chụp hình CMND/CCCD, hệ thống sẽ tự động đọc dữ liệu, so khớp hình ảnh để xác thực khách hàng. Khách hàng sử dụng chữ ký số để ký Hợp đồng điện tử ngay trên ứng dụng, nhận thẻ và PIN tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Việc ứng dụng công nghệ eKYC, chữ ký số vào việc phát hành thẻ trả trước giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sử dụng thẻ của Vietbank mà không cần phải tới ngân hàng, không cần ký hợp đồng giấy như phương thức hiện nay. Ngoài ra, Khách hàng có thể kích hoạt thẻ, khóa thẻ/mở khóa thẻ ngay trên ứng dụng Vietbank eKYC vô cùng thuận tiện.

Ngoài ra, Vietbank đã đầu tư trang bị công nghệ tối ưu với cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin giao dịch của khách hàng; luôn đồng hành và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Một trong những điểm sáng công nghệ bảo mật của Vietbank chính là PCI/DSS (Payment Card Industry/ Data Security standard). Vietbank tự hào là một trong những ngân hàng tiên phong đạt chứng chỉ này. Ngoài chứng chỉ PCI/ DSS, Vietbank còn xây dựng và đưa vào sử dụng công nghệ 3D - Security (Bảo mật thẻ 2 lớp khi giao dịch trên nền tảng thương mại điện tử Quốc tế hay còn gọi là Verify by Visa.

Việc Vietbank được nhận giải Ngân hàng có Sản phẩm/Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2020 là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà băng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm hiện đại và an toàn đến với khách hàng.

Trước đó, Vietbank cũng vinh dự được vinh danh Top "100 công ty đại chúng lớn nhất" do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2019, Top 100 doanh nghiệp Tin và dùng, Giải thưởng Ngân hàng lõi tốt nhất Châu Á năm 2020, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam,…

Bình luận (0)

Lên đầu trang