Tỷ giá USD/VND liên tục rơi nhanh

Thứ Ba, 12/01/2016 12:01

|

(CAO) Giá USD trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại liên tục rơi nhanh và sâu...

Đầu giờ sáng nay (12/1), các ngân hàng thương mại đồng loạt hạ giá USD trên biểu niêm yết, bất chấp tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nhích nhẹ.

Từ chiều qua (11/1), giá USD giảm mạnh trên thị trường liên ngân hàng đã tạo tín hiệu điều chỉnh trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại.

Dù hôm qua Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá trung tâm thêm 2 VND, lên 21.911 VND, nhưng trên thị trường liên ngân hàng ghi nhận mức giảm tới khoảng 35 VND, giá USD giao dịch ở vùng thấp, chỉ quanh 22.440 VND.

So với mức cao nhất tuần qua, giá USD bán ra của các ngân hàng hiện đã giảm tới 110 VND, đặc biệt là các bước giảm liên tiếp đầu giờ sáng nay.

Từ cuối chiều qua đến đầu giờ sáng nay, giá USD theo niêm yết của các ngân hàng thương mại cũng liên tục giảm, đặc biệt là các bước giảm nhanh và mạnh chỉ trong vòng một giờ giao dịch đầu ngày.

Cụ thể, từ mức phổ biến 22.500 VND hôm qua, đến 9h30 sáng nay, giá bán ra USD của các ngân hàng đã giảm sâu xuống còn 22.430. So với mức cao nhất 22.540 VND trong tuần qua, giá USD bán ra hiện đã giảm 110 VND.

Diễn biến trên đáng chú ý khi đi ngược với hướng tăng lên của tỷ giá trung tâm mà Ngân hàng Nhà nước công bố, kể từ ngày áp dụng đầu tiên 4/1/2016.

Sau hơn một tuần áp dụng cơ chế tỷ giá mới, thị trường khá ổn định và tỷ giá nhanh chóng hạ nhiệt.

Theo bản tin của một số ngân hàng thương mại, giá USD giảm nhanh và khá sâu như trên gắn trực tiếp với nguồn cung ngoại tệ thương mại từ khách hàng gia tăng sau cơ chế mới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang