BITEX đón nhận huân chương lao động và cờ thi đua chính phủ

Thứ Bảy, 18/03/2017 22:04

|

(CAO) Chiều tối 18-3, tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bình Tây (BITEX) tổ chức buổi lễ kỷ niệm 35 năm và đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước và Cờ thi đua Chính phủ.

Đến dự lễ có ông Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An, ông Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Long An, ông Trần Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Bộ, Sở, Ban ngành…

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Dũng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã cùng mọi người ôn lại chặng đường 35 năm năm hình thành và phát triển của công ty đã cho Doanh nghiệp nhiều trải nghiệm quý báu để giữ vững hoạt động và ngày càng khẳng định vị thế của mình. Hành trình phát triển BITEX với sự đa dạng các lĩnh vực ngành nghề: Trở thành nhà phân phối độc quyền máy tính cầm tay (MTCT) Casio tại thị trường Việt Nam, kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm …; Cung cấp dịch vụ, thiết bị quản lý thanh toán/bán hàng Casio, đồng hồ Casio, đầu tư Bất động sản, sản xuất sơn tĩnh điện…

Nghi lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Cờ thi đua Chính phủ

BITEX là đơn vị đầu tiên đưa MTCT vào trường học và có 18 năm hợp tác cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình tập huấn, phổ cập MTCT trong trường học. BITEX còn là đơn vị khởi xướng và đồng tài trợ các cuộc thi giải toán trên MTCT. Từ một cuộc thi giải toán trên MTCT có quy mô nhỏ với sự tham gia của 287 thí sinh đến từ 35 tỉnh/thành phố vào năm 2001. Đến nay, cuộc thi đã thu hút số học sinh tham gia tăng gấp 5 lần so với trước đó và phủ khắp cả nước. Theo thống kê 2016, gần 230.000 học sinh tham gia cuộc thi cấp tỉnh, gần 160.000 học sinh tham gia cuộc thi cấp quốc gia, BITEX đã tài trợ gần 10.000 giải thưởng cho học sinh đạt giải, góp phần tạo sân chơi vun đắp tài năng cho nhiều thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Văn Được – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá, biểu dương và chúc mừng thành quả của công ty

Hằng năm, BITEX luôn dành một phần lợi nhuận để chung tay chia sẻ với cộng đồng như các chương trình thiện “Ươm mầm khát vọng” tiếp sức cho học sinh, sinh viên, giáo viên nghèo vượt khó; “Mùa xuân yêu thương” chia sẻ nỗi vất vả, thiếu thốn với đồng bào nghèo, thiểu số ở các tỉnh vùng sâu vùng xa; quyên góp ủng hộ cho người dân sống trong vùng thiên tai, bão lũ ở miền Trung, hỗ trợ bệnh nhân ung bướu, giúp đỡ trẻ em khuyết tật… Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước cho thành tích xuất sắc trong tham gia xã hội hóa giáo dục, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc là thành quả đánh dấu cho những nỗ lực của công ty.

Từ doanh thu 130 tỷ đồng năm 2002, BITEX đã đạt 1400 tỷ đồng năm 2016, tăng gấp 10 lần so với giai đoạn trước cổ phần, trong đó ngân sách nộp nhà nước 163 tỷ đồng, mạng lưới phân phối sản phẩm của công ty phủ rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Với sự tăng trưởng trong kinh doanh cùng việc thực hiện nghĩa vụ thuế nghiêm túc đặc biệt trong năm 2016 nên công ty đã vinh dư được nhận Cờ thi đua Chính phủ.

Chia sẻ về định hướng tương lai ông Dũng cho biết Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu lên 43% trong 2018. Song song đó là áp dụng hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, quản lý hệ thống phân phối DMS... Mở rộng thị phần sản phẩm, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới cũng là mục tiêu chính của công ty. Riêng hoạt động đầu tư giáo dục, công ty sẽ nỗ lực mở rộng quy mô, phạm vi, cải tiến hình thức, tăng quỹ đầu tư cùng đó là phát triển mạng lưới đội ngũ… giúp việc phổ cập MTCT lan tỏa đến vùng cao - vùng sâu - vùng xa, mang đến nhiều phúc lợi hơn cho người dùng, góp phần nâng cao chất lượng công tác xã hội hóa giáo dục Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang