Taxi điện đã xuất hiện ở TP.HCM

Thứ Tư, 23/03/2016 11:58  | Thể Trịnh

|

(CAO) Một tập đoàn của Pháp cho biết sẽ cho nhập 100 xe ô tô điện để làm taxi chạy thử nghiệm tại TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Liên quan đến lĩnh vực kinh tế, một số tập đoàn lớn của Pháp mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam. Chủ tịch quốc hội Pháp ông Claude Bartolone đã thông tin chi tiết về việc hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia nhân chuyến thăm Việt Nam vừa qua. Trong đó thương vụ taxi điện giữa công ty taxi Mai Linh và tập đoàn Renault đặc biệt được báo giới quan tâm.

Theo hợp đồng thì đầu tháng 4-2016, lô hàng 100 chiếc ô tô điện dùng làm taxi sẽ nhập về Việt Nam và triển khai chạy thí điểm ngay tại TP.HCM. Mong muốn của đối tác Mai Linh là sẽ thay thế toàn bộ xe taxi hiện nay. Nếu 100 xe thử nghiệm thành công thì tập đoàn Renault sẽ mở rộng hợp tác để “phủ sóng” taxi điện tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Ông Claude Bartolone “Chúng tôi quan tâm đến các hợp tác giữa doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, đặc biệt làm sao giảm thiểu các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, chống lại biến đổi khí hậu... mà hợp đồng giữa Renault và Mai Linh là một minh chứng”. 

Chiếc ô tô điện đầu tiên xuất hiện trên TP.HCM.

Chủ tịch Quốc hội Pháp cho rằng, mối quan hệ về chính trị giữa 2 nước tốt đẹp nhưng trong hợp tác kinh tế chưa ngang tầm mối quan hệ chính trị đó. Vì thế, thời gian tới Pháp sẽ rà soát, xem lại những lĩnh vực kinh tế nào mà các doanh nghiệp đã làm tốt thì phát huy, đồng thời tìm hiểu để những lĩnh vực mới nào có thể làm được thì mở rộng quan hệ hợp tác song phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang