Thái Hương TH Truemilk trong niềm vui kép: Đón huân chương và kỉ lục châu Á

Thứ Bảy, 16/05/2015 10:36  | 

|

(CAO) Sữa tươi sạch TH True Milk vừa đón nhận Huân chương lao động hạng ba và Kỷ lục cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á tại miền Tây xứ Nghệ.

Ngày 16/5/2015, Tập đoàn TH true milk (tỉnh Nghệ An) chính thức đón nhận kỷ lục châu Á “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á” và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH nhận bằng khen của Chủ tịch nước
Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH nhận giấy chứng nhận của Tổ chức Kỷ lục châu Á “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất châu Á”

TH được ghi dấu là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch tại Việt Nam và là nhà cung cấp sữa tươi hàng đầu hiện nay.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH cũng vừa được Tạp chí Forber bầu chọn vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2015.

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH

Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” triển khai từ 10/2009, với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Tổng quy mô toàn đàn tới năm 2020 khoảng 203.000 con, được chia thành 4 cụm trang trại.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành 2 cụm trang trại với tổng đàn bò là 45.000 con, trong đó có hơn 22.000 con đang cho sữa với năng suất sữa bình quân đạt 30 – 40 lít/con/ngày.

Quy trình sản xuất của TH được thực hiện hoàn toàn khép kín. Toàn bộ nguyên liệu không phải nhập khẩu từ nước ngoài. Cánh đồng cỏ xanh lớn nhất Châu Á được cơ giới hóa đồng bộ, phục vụ cho các trang trại nuôi bò, mỗi trại chừng 5.000 - 7.000 "cô" bò.

Trang trại TH Truemilk nhìn từ trên cao

Ở TH, bò trong trang trại TH hoàn toàn được nhập từ Mỹ, Úc, New Zealand, Canada... có phả hệ rõ ràng, đảm bảo cho ra loại sữa tốt nhất. Không những thế, còn có cả bệnh viện chăm sóc khi các "cô" mắc bệnh. Mỗi "cô" bò được gắn chip dưới chân đề đếm được bước đi, phục vụ cho công tác nghiên cứu, phát hiện bệnh, các "cô" bò được vệ sinh bởi hệ thống kiểm tra hiện đại, hệ thống này tự động phân loại những "cô" bò theo tiêu chí nghiêm ngặt về sức khoẻ.

Các "cô" bò cũng có khu nghỉ dưỡng, được mátxa và nghe nhạc. Hoạt động của TH luôn gắn với công tác bảo vệ môi trường và hướng về cộng đồng. Khi đàn bò sinh ra bê con, TH chọn các chú bê đực bán thịt và mua lại bê con Việt Nam tặng cho bà con nghèo làm vốn.

null
Các "cô" bò đi thành hàng vào đợi lấy sữa
null
Các "cô" bò đứng thành hàng đợi lấy sữa, trong khi chờ, các "cô" được phục vụ nhạc hòa tấu

Sau khi hoàn thành công đoạn lấy sữa, cửa tự động mở để các cô bò về chuồng

Khi triển khai dự án ở miền Tây xứ Nghệ, Trang trại TH và Nhà máy sữa tươi sạch TH đã đào tạo và tiếp nhận, bố trí việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hơn 1.300 lao động, chủ yếu lao động địa phương vùng Dự án. Ngoài ra, TH còn cấp học bổng cho con em địa phương.

Khi đạt quy mô 45.000 con, trang trại TH đã được công nhận là trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ lớn nhất Việt Nam và là Nhà máy sản xuất sữa tươi có trang trại chăn nuôi và hiện đại lớn nhất Việt Nam.

null
Hệ thống xử lý nước hiện đại của TH Truemilk
null
Hệ thống xử lý nước giúp lượng nước cung cấp cho đàn bò đảm bảo sạch, tiệt trùng
null
Cánh đồng cỏ

Một thành tố quan trọng làm nên hương vị sữa TH true MILK thơm ngon là nguồn thức ăn dành cho bò rất đa dạng với thực đơn lên đến 16 "món" như: Ngô, cao lương giống Mỹ, cỏ Mombasa, cỏ Mulato, vỏ đậu nành, nước tinh khiết,... Trong đó có chế độ riêng cho bò đang vắt sữa, bò dưỡng bệnh, bê con. 

null

Những cánh tay tưới nước khắp cánh đồng ngô

Ngoài ra, Trang trại TH đã liên kết và hỗ trợ nông dân trong vùng dự án về khoa học kỹ thuật, giống, phân bón... để họ sản xuất nông sản phục vụ chế biến thức ăn cho bò sữa theo hướng sản xuất hàng hoá, tạo việc làm cho người nông dân. Hiện tại, giá trị canh tác tại trang trại TH đạt từ 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng/hecta. 

TH Truemilk xác lập kỷ lục Châu Á

Đặc biệt hơn, tháng 2 - 2015, tổ chức kỷ lục Châu Á (tại Ấn Độ) đã xác nhận và vinh danh trang trại TH là "Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất Châu Á". 

Với năng lực sản xuất, tấm lòng vì cộng đồng, công ty cổ phần thực phẩm sữa TH đã được, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị, Chủ tịch nước đồng ý ra quyết định tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn nhận định: "Sự nỗ lực của TH mang lại cuộc cách mạng cho ngành sữa  tươi sạch tại Việt Nam"

Sự công nhận và vinh danh là sự ghi nhận đúng đắn cho những thành tựu mà TH True milk đóng góp cho đất nước, TH được ghi dấu ấn là đơn vị tiên phong cho ngành sữa tươi sạch tại Việt Nam và là nhà cung cấp sữa tươi hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Đây là không chỉ là niềm vinh dự đối với Tập đoàn TH, thương hiệu sữa TH true milk, mà còn đánh dấu thành công quan trọng của tỉnh Nghệ An trong chiến lược phát triển nông nghiệp.

Trung - Dương 

Bình luận (0)

Lên đầu trang