Dân khóc ròng vì đường tan nát 'như tương'

Chủ Nhật, 09/08/2015 09:33  | Nguyên Thi

|

(CAO) Cả một đoạn đường với ở gà ổ voi chằng chịt khắp mặt đường, trời nắng thì bụi bặm còn trời mưa thì nơi đây chẳng khác nào những chiếc ao chứa đầy nước trên đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đường 205 là tuyến đường liên huyện nối các xã của hai huyện Diễn Châu và Yên Thành (Nghệ An), tạo điều kiện về giao thông để phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng. Tuy nhiên khoảng 2 năm trở lại đây, tuyến đường này đã bị hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như cuộc sống của người dân.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại đây, khoảng 100m đường 205 đoạn qua xóm 14 xã Diễn Yên, đoạn giáp với QL 48 mấy năm trở lại đây bị hư hỏng nặng khiến cho việc sinh hoạt, đi lại, kinh doanh buôn bán của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cả một đoạn đường với ở gà ổ voi chằng chịt khắp mặt đường, trời nắng thì bụi bặm còn trời mưa thì nơi đây chẳng khác nào những chiếc ao chứa đầy nước trên đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Theo tìm hiểu được biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng hiện nay là do đường đã được làm từ lâu nên ngày càng xuống cấp, mặt đường lại thấp hơn những hộ dân sinh sống xung quanh nên mỗi khi trời mưa nước không thể thoát được khiến đường nhựa bị bong bóc, hư hỏng từng ngày.

Thêm vào đó là tình trạng các xe tải chở đất, đá quá tải được lấy từ xã Đức Thành huyện Yên Thành cũng chạy qua lại rầm rập mỗi ngày khiến con đường hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Ông Dương Đăng Hoàng, chủ tịch UBND xã Diễn Yên cho biết: “Việc người dân phản ánh về tình trạng đường 205 hư hỏng hiện nay là có thật. Vừa qua có một đơn vị xây dựng đã đồng ý tiến hành hỗ trợ cho địa phương làm lại khoảng 200m con đường này, nên sắp tới sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất, giúp nhân dân đi lại được thuận lợi hơn”.

Một số hình ảnh:

Dân khóc ròng vì đường tan nát 'như tương'
Đoạn đường khoảng 100m nhưng chằng chịt ổ voi ổ gà trên mặt đường
Đường 205 nát như tương suốt 2 năm qua
Trời dù hết mưa đã 2 ngày qua nhưng đường vẫn nhầy nhụa và ngập nước
Người dân đi lại gặp nhiều khó khăn
Người dân rất mong mỏng đoạn đường này được sửa lại trong thời gian sớm nhất
Trời nắng thì bụi bụi, trời mưa thì ngập
Từng vũng nước kín cả mặt đường

Bình luận (0)

Lên đầu trang