Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi là bộ phận của máy bay

Thứ Tư, 19/09/2018 08:35  | T.Nam

|

(CAO) Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, trong quá trình khai thác thủy sản trên vùng biển Quảng Bình ngư dân đã phát hiện vật thể nghi là một bộ phận của máy bay.

Vật thể này ngay sau đó đã được ngư dân đưa vào bờ và bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 16/9, tại khu vực cách bờ biển Hòn La 26 hải lý về phía Đông Bắc, tàu cá QNG-92297-TS do anh Nguyễn Nhật (SN 1990, quê xã Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi) làm chủ, khi đang kéo lưới đã phát hiện một vật thể bằng kim loại mắc vào lưới.

Vật thể được ngư dân phát hiện và bàn giao cho BĐBP. Ảnh: BĐBP cung cấp

Đến 14 giờ ngày 17/9, vật thể này được chủ tàu và các thuyền viên kéo vào khu vực cảng cá Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và đến trình báo sự việc tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã tiếp nhận thông tin và vật thể lạ. Bước đầu xác minh, khối kim loại có hình đa giác, cạnh dài nhất 2,9m, cạnh rộng nhất 0,85m, nặng khoảng 200kg màu trắng sữa có thể là nhôm hoặc inox, trên thân có ghi số, chữ nước ngoài 218L, 222L, 224L, REAR SIGNAL HORN, DO NOT RAINT, 21LVER PLATE WAGE, AIRPLANES.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã lập biên bản tiếp nhận, hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ ban đầu. Cùng với đó, Đồn tổ chức vệ sinh, bảo quản vật thể, báo cáo cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến vật thể.

Bình luận (0)

Lên đầu trang