Nét đẹp quê hương trong triển lãm “Chào Sài Gòn” của 3 nữ họa sĩ

Chủ Nhật, 19/11/2023 15:19

|

(CAO) Ba nữ họa sĩ với ba phong cách và màu sắc, mang đến giới mỹ thuật TPHCM một làn gió mới vào dịp cuối năm trong triển lãm nhóm “Chào Sài Gòn”.

Vuong Linh - Sau cơn mưa -150x500cm - Sơn dầu trên toan
Vuong Linh - Lạc trong rừng 80x80cm Sơn dầu trên toan

Chương trình mỹ thuật của 3 nữ họa sĩ: Ly Trần, Vương Linh, Hương Giang Hoàng khai mạc ngày 24/11 tại Nguyen's Art Garden, 37 đường 103, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Đức. Triển lãm trưng bày khoảng 55 tranh, kéo dài đến 3/12/2023.

“Tôi chọn Sài Gòn để thực hiện triển lãm Chào Sài Gòn. Sài Gòn cũng là thành phố có với tôi nhiều kỷ niệm đẹp, tôi thích Sài Gòn quanh năm ấm áp, thích những cơn mưa bất chợt” - Ly Trần nói.

Huong Giang - BÌNH YÊN 70x90cm - mầu khoáng trên giấy dó - 2023 copy
Vuong Linh - Rừng mộng mơ - 100-150cm - Sơn dầu trên toan
Ly Trần - Cha và con

Họa sĩ Hương Giang Hoàng chia sẻ: “Tham gia triển lãm Chào Sài Gòn lần này, như một lời chào thân mến tới Sài Gòn, nơi mà những người mơ mộng như tôi đã đôi lần đã mơ về những con đường, những bâng khuâng xuất hiện trong các bài hát của Trịnh Công Sơn. Nơi mà tôi biết rằng, những giá trị truyền thống vẫn luôn luôn được chào mừng và đón nhận”.

Điểm chung trong các tác phẩm của họ chính là nét nữ tính, màu sắc tươi trẻ, sự lãng mạn, dù 3 tính cách, 3 phong cách khác nhau.

Huong Giang - CÚC HOA TỊNH ĐỘ - 100cm - sơn ta trên canvas - 2023
Huong Giang - RƯỢU NỒNG 100-120cm mầu khoáng trên giấy dó 2023
Ba nữ họa sĩ, từ trái qua: Hương Giang Hoàng, Ly Trần, Vương Linh.

Các tác phẩm nghệ thuật của Ly Trần được lấy cảm hứng từ bất cứ điều gì đem lại cảm xúc cho cô. Từ những chủ đề hữu hình như hoa, phong cảnh, con người, động vật… cho đến những khái niệm vô hình như sự cân bằng, vòng đời, tình yêu… Tranh của Vương Linh, mảng phong cảnh, thiên về tinh thần ấn tượng, có sự man mác, nhưng không bi lụy. 

Hương Giang Hoàng dành nhiều tình cảm với hoa. Xem những bức hoa như Cúc hoa tịnh độ, Liên hoa tịnh độ… có thể thấy rõ điều này. Chợt nhớ mấy câu trong bài thơ Cúc đỏ của Nguyễn Trãi: “Cõi đông còn thức, xạ cho hương/ Tạo hóa sinh thành khác đấng thường/ Chuốt lòng đơn chăng bén tục/ Bề tiết ngọc kể chi sương”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang