Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM ký kết hợp tác với các đơn vị nghệ thuật

Thứ Bảy, 18/11/2023 06:53

|

(CAO) Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của Thành phố, gồm: Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM , Nhà hát Kịch Thành phố và Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Phát biểu tại buổi lễ, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM nhấn mạnh, việc ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM và các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp là một dấu ấn quan trọng, khẳng định quyết tâm của các đơn vị trong việc cụ thể hóa chiến lược phát triển ngành văn hóa của TP.HCM, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập nghề nghiệp, tham gia các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ sĩ chuyên nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn.

 NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tặng hoa cho đại diện các đơn vị

Tại buổi lễ, các đơn vị nghệ thuật đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM. Theo đó, các bên sẽ phối hợp trong các hoạt động như: Phối hợp tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trao đổi chuyên môn như hội thảo, tọa đàm, bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao kỹ năng cho văn nghệ sĩ và sinh viên. Tổ chức thực tập nghề nghiệp, tham gia các hoạt động biểu diễn, giao lưu văn hóa, tạo cho sinh viên cơ hội trình diễn thực tế trên sân khấu chuyên nghiệp, học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu quy trình tổ chức, biểu diễn một chương trình nghệ thuật. Tích cực, chủ động trong việc xây dựng ý tưởng các dự án nghệ thuật và phối hợp tổ chức các dự án văn hóa, nghệ thuật...

 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM ký kết hợp tác với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp

Chia sẻ trong ngày vui, bà Hồ Ngọc Minh - Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TPHCM cho biết: “Đây sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, thúc đẩy đổi mới và nghiên cứu tạo môi trường trải nghiệm và sáng tạo cho sinh viên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nghệ thuật, góp phần thực hiện chiến lược phát triển văn hoá nghệ thuật của Thành phố trong thời gian tới”.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bình luận (0)

Lên đầu trang