Hội Nhà báo TPHCM trao giải

Bìa Báo Xuân 2024 của Ban Chuyên đề Công an TPHCM được trao giải khuyến khích

Thứ Hai, 05/02/2024 14:50

|

(CAO) Sáng 5-2, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao giải "Bìa Báo Xuân Giáp Thìn 2024". Trong đó, bìa báo Xuân 2024 của Ban Chuyên đề Công an TPHCM đã được Ban tổ chức trao giải khuyến khích.

Tiếp nối sự thành công của các mùa giải Bìa Báo Xuân những năm trước, Xuân Giáp Thìn năm 2024, Hội Nhà báo TPHCM  phối hợp với Hội Nhiếp ảnh, Hội Mỹ thuật TPHCM và lãnh đạo nhiều báo, tạp chí tổ chức bình chọn Bìa Báo Xuân Giáp Thìn 2024 dành cho báo chí của TPHCM.

Năm nay, có 25 đơn vị báo chí tham gia cuộc thi thú vị này. Ban giám khảo đã thảo luận sôi nổi, nghiêm túc, thẩm định khách quan, công tâm từng trường hợp để bình chọn theo đúng tiêu chí đã đề ra.

12 đơn vị báo chí nhận giải Bìa Báo Xuân 2024

Phần lớn các bìa Báo Xuân 2024 đều đáp ứng được tiêu chí do Ban Tổ chức đề ra là Đẹp- Ấn tượng- Sắc xuân và đúng tôn chỉ mục đích.

Theo nhận xét chung của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, các Bìa Báo Xuân Giáp Thìn 2024 khá phong phú, gợi lên hình ảnh tự hào về các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những nỗ lực khắc phục khó khăn hướng tới thực hiện thành công chủ đề năm 2024 của TPHCM là “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”.

Hình ảnh trên các bìa báo xuân đã làm nổi bật vẻ đẹp về tương lai đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Trao giải khuyến khích cho 6 cơ quan báo chí

Đặc biệt, sự chênh lệch điểm giữa các giải không nhiều. Điều này cho thấy đa số các bìa báo xuân năm nay có chất lượng khá đồng đều, sát hợp với thực tiễn sinh động của cuộc sống, đáp ứng sự mong đợi của đông đảo bạn đọc.

Sau phần "cân não" trước các tác phẩm vô cùng đẹp mắt và đặc sắc, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho Báo Sài Gòn Giải Phóng; 2 giải nhì thuộc về Báo Người Lao động, Báo Tuổi Trẻ.

Kế tiếp, 3 giải ba được trao cho  Báo Pháp Luật TPHCM, Tạp chí Giáo dục TPHCM, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Ban Chuyên đề CATP được trao giải Khuyến khích - Giải Bìa Báo Xuân TPHCM 2024

Và cuối cùng, 6 giải khuyến khích lần lượt được trao cho Báo Sài Gòn Giải Phóng (Hoa văn), Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Tạp chí Văn Nghệ TPHCM, Khăn Quàng Đỏ (Ấn phẩm Báo Tuổi Trẻ), Đặc san Hội Nhà báo TP.HCM, Ban Chuyên đề Công an TP.HCM.

Được biết, như đã thành thông lệ, giải Bìa Báo Xuân hàng năm là một nét riêng của báo chí TP.HCM mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Bìa Báo Xuân như những bức tranh nghệ thuật sống động, là tác phẩm báo chí giàu tính sáng tạo, tâm huyết của mỗi đơn vị và thấm đẫm tính nhân văn của báo chí trong đời sống xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang