Cảnh giác: Coi chừng bị lừa khi mua vé xem Táo Quân 2024

Thứ Sáu, 26/01/2024 16:24

|

(CAO) VTV cho biết, hiện mới chỉ đưa ra thông tin duy nhất là có chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 chứ chưa có bất kỳ thông tin nào về lịch quay, địa điểm hay vé xem ngày diễn.

Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đã xảy ra trường hợp người dân bị lừa tiền khi giao dịch mua vé Táo Quân 2024 trên mạng xã hội.

Hiện nay, trên các nhóm, diễn đàn trao đổi, mua bán vé các sự kiện tại Hà Nội thì vé xem Táo Quân 2024 luôn nằm trong danh sách đứng đầu được tìm kiếm nhiều nhất. Thực tế đã xảy ra trường hợp người dân bị lừa tiền khi giao dịch mua vé Táo Quân 2024 trên mạng xã hội.

Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là yêu cầu chuyển khoản toàn bộ hoặc một phần tiền đặt cọc để giữ vé. Khi chưa thấy khách chuyển khoản, các đối tượng bán vé sẽ hối thúc rằng vé sắp hết và cần chuyển khoản ngay để lấy vé.

Sau khi chuyển khoản thành công, người mua bị chặn và không thể liên lạc với đối tượng bán để lấy vé. 

Trên mạng xã hội, rất nhiều hội nhóm rao bán vé Táo quân 2024 với hàng chục ngàn người tham gia

Để phòng ngừa với thủ đoạn trên, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác với thủ đoạn trên. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an để kịp thời giải quyết theo quy định.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, mới chỉ đưa ra thông tin duy nhất là có chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2024 chứ chưa có bất kỳ thông tin nào về lịch quay, địa điểm hay vé xem ngày diễn.

VTV đề nghị khán giả cần hết sức cẩn trọng khi trên mạng xã hội, rất nhiều hội nhóm rao bán vé Táo quân 2024 với hàng chục ngàn người tham gia. Các chủ tài khoản vẫn đăng bài: "Có vé Táo quân 2024, ai quan tâm nhắn tin đặt hàng" và dù chưa có thông tin chính xác nhưng các chủ bài đăng đều sẽ cung cấp thông tin về địa điểm diễn ra chương trình, sơ đồ ghế ngồi.

Vé được rao bán với các mức giá khác nhau, dao động từ 1,5 đến 6 triệu đồng 1 cặp. Thậm chí, có chủ tài khoản cho biết, mức giá năm ngoái, nếu mua sát ngày, có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/cặp. VTV khẳng định đây đều là những thông tin ngụy tạo.

Đáng chú ý, nhiều chủ bài đăng bán vé sẽ yêu cầu chuyển khoản toàn bộ hoặc một phần tiền cọc để giữ vé. Và khi chưa thấy khách chuyển khoản, chủ tài khoản sẽ lại đưa ra thông tin hối thúc: "Vé sắp hết rồi - Chuyển khoản để đặt vé luôn".

VTV khẳng định, hiện mọi thông tin về vé xem Táo quân 2024 được rao bán trên mạng xã hội đều không chính xác. Khán giả cần rất cẩn trọng khi tìm mua. Bởi khi đã đặt cọc, tiền mất nhưng  việc nhận được vé hay không thì không ai đảm bảo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang