Có gì mới tại Liên hoan Lân – Sư – Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018?

Thứ Sáu, 21/12/2018 13:39

|

(CAO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch TP.HCM, điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An Toàn”, kể từ năm 2016, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp các Sở, ngành có liên quan tổ chức Liên hoan Lân – Sư – Rồng.

Nhằm phát huy thành công của Liên hoan Lân – Sư – Rồng năm 2016, trong năm 2018 này, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp UBND quận 5 tổ chức Liên hoan Lân – Sư – Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018 với nhiều hoạt động mới, đa dạng và hấp dẫn, diễn ra từ ngày 28-12-2018 đến ngày 30-12-2018 (nhằm ngày 22-11 đến ngày 24-11-2018 âm lịch) tại Công viên Văn Lang, P9, Q5.

Liên hoan là dịp để quảng bá, giới thiệu nghệ thuật múa Lân Sư Rồng – một sản phẩm văn hóa du lịch của TP.HCM nói chung và quận 5 nói riêng. Liên hoan cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn; đồng thời, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân Sư Rồng.

Qua đó, hướng đến mục tiêu phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo động lực góp phần phát triển du lịch, xây dựng TP.HCM thật sự trở thành điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn” đối với du khách trong và ngoài nước.

Các đoàn Lân – Sư – Rồng tham gia liên hoan năm nay tăng gấp đôi so với năm 2016, với số lượng lên đến 25 đoàn đến từ TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Long An và Vũng Tàu hứa hẹn sẽ mang đến liên hoan nhiều hoạt động thú vị như:18 màn trình diễn Lân địa bửu, 14 màn biểu diễn Lân (hoặc Sư) lên mai hoa thung, 1 gian hàng chế tác đầu lân và 3 gian hàng lương y nghề võ…

Ngoài ra, liên hoan năm nay có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn nhằm khuyến khích các đội tham gia phát huy tính sáng tạo trong trình diễn. Đặc biệt, năm nay sẽ có hoạt động xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam về đồng diễn múa Lân với sự tham gia của 108 con Lân, diễn ra vào lúc 09 giờ ngày 28-12-2018 tại Công viên Văn Lang (quận 5).

Liên hoan Lân - Sư  - Rồng năm 2016

Liên hoan Lân – Sư – Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018 dự kiến sẽ thu hút đông đảo du khách và người dân thành phố với nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi khác như: tiểu cảnh Truyền thống văn hóa nghệ thuật Lân Sư Rồng để du khách vừa tìm hiểu về loại hình nghệ thuật truyền thống này vừa có không gian lưu giữ những bức hình lưu niệm.

Đồng thời, liên hoan còn có các hoạt động giao lưu cùng nghệ nhân làm đầu lân, tham quan khu trưng bày sản phẩm về bộ môn Lân Sư Rồng, tham quan không gian Lương y nghề võ với những cuộc gặp gỡ, giao lưu cùng các danh y; qua đó, giới thiệu về các bài thuốc gia truyền hữu ích trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra, khi đến với Liên hoan Lân – Sư – Rồng TP.HCM lần 2 năm 2018, du khách và người dân sẽ được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của quận 5.

Một số hình ảnh Liên hoan Lân - Sư - Rồng những năm qua:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang