“Cuộc đời của Yến”thắng lớn tại Liên hoan phim Quốc tế Philipines

Thứ Hai, 04/07/2016 16:33

|

(CAO) Đêm 3-7, bộ phim "Cuộc đời của Yến" của đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ đã xuất sắc giành giải thưởng lớn của Liên hoan phim Grand Festival Prize cho phim hay nhất trong Liên hoan phim quốc tế Philippines 2016. Đây là giải thưởng quan trọng nhất trong các hạng mục tranh giải chính thức của Liên hoan phim này.

Hiếu Hiền, Ốc Thanh Vân

Trước đó, “Cuộc đời của Yến” đã giành giải “Bông sen Bạc” trong Liên hoan phim Việt Nam 2015 và cũng là phim tạo được nhiều dấu ấn trong những phim ra rạp đầu năm 2016.

Câu chuyện nhân văn và giản dị trong bộ phim đã lay động không chỉ giới chuyên môn và khán giả trong nước mà nó đã chạm đến cảm xúc của giới chuyên môn nước ngoài. Mới đây, vượt qua các phim điện ảnh đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia và Philippines, “Cuộc đời của Yến” đã xuất sắc đoạt giải Giải thưởng lớn tại Liên hoan lần thứ 9 “Phim công chiếu quốc tế lần đầu - Philippines 2016” (World Premieres Film Festival of Philippines 2016). Đây cũng là giải thưởng quan trọng nhất trong các hạng mục tranh giải chính thức của Liên hoan phim lần này.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cùng đoàn làm phim “Cuộc đời của Yến” nhận giải thưởng dành cho phim hay nhất trong Liên hoan phim quốc tế Philippines 2016

Liên hoan phim quốc tế Philippines diễn ra từ ngày 29-6 đến ngày 11-7-2016 tại Manila, Philippines, do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức. Đây là “bữa tiệc” hội tụ những bộ phim xuất sắc đến từ các quốc gia trên thế giới, nhất là các quốc gia Châu Á. Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp điện ảnh trong những năm gần đây cũng là tiền đề để các Liên hoan phim quốc tế mở rộng, tạo cơ hội cho các nhà làm phim chia sẻ câu chuyện của mình, của quốc gia mình với một lớp khán giả mới ngoài đất nước của họ.

Ban giám khảo trao giải và chúc mừng đoàn phim “Cuộc đời của Yến”

Bên cạnh Thái Lan, Philippines cũng là một “cường quốc” của bộ môn nghệ thuật thứ bảy tại Đông Nam Á. Vì vậy, Liên hoan phim lần này không chỉ là một sự kiện điện ảnh uy tín của khu vực mà còn vươn xa hơn ở châu lục và quốc tế.

Tròn 1 năm từ ngày đóng máy, “Cuộc đời của Yến” với những thước phim nên thơ, giai điệu nhạc sâu lắng, cùng câu chuyện nhân văn về giá trị con người trong câu chuyện cuộc đời của “cô dâu 10 tuổi”, qua bàn tay của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã chinh phục được những giám khảo quốc tế khó tính và uy tín để giành giải thưởng cao nhất. Đây là kết quả ngoài sự mong đợi, vô cùng xứng đáng cho một phim không mang yếu tố thị trường, đầy mộc mạc nhưng sâu sắc như “Cuộc đời của Yến”, cũng như cho chính đạo diễn trẻ như Đinh Tuấn Vũ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang