Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì ký tên lên tranh

Thứ Hai, 15/10/2018 12:47

|

(CAO) Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng xin lỗi sau những ồn ào vụ ký tên lên tranh. 

Theo đó, nam ca sĩ cho biết, thời điểm các nghệ sĩ ký tên lên tranh là sau khi buổi đấu giá kết thúc. Người mua tác phẩm chủ động ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em nghệ sĩ ký tên vào tranh làm kỷ niệm.

“Trước yêu cầu đó từ người mua, chúng tôi khó mà nói lời từ chối được. Điều đó đã làm một số họa sĩ và người yêu hội họa không hài lòng", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng nói anh thay mặt anh em nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến tác giả và những ai buồn lòng vì hành động này.

Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên bức tranh

“Chúng tôi vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia nhưng nó lại làm phật ý giới họa sĩ. Nếu điều đó là cấm kỵ, tôi xin đại diện anh chị em nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến người biết chơi tranh. Đặc biệt, tôi xin lỗi họa sĩ Hứa Thanh Bình (tác giả bức tranh). Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại của chúng con”, nam ca sĩ viết.

Vũ Hà - một trong những ca sĩ có mặt và ký tên trên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình cũng cho biết: "Tôi là một trong các ca sĩ tham gia chương trình và chứng kiến toàn bộ sự việc. Tôi khẳng định việc nghệ sĩ ký tên trên bức tranh đấu giá là theo yêu cầu của mạnh thường quân.

Vị doanh nhân này muốn treo tranh trong phòng làm việc, yêu mến anh chị em nghệ sĩ nên đã nói chúng tôi ký tên làm kỷ niệm. Nếu không, chúng tôi chẳng ai dại cùng ký tên như thế. Người mua tranh vui vẻ muốn điều đó thì không hiểu tại sao mọi người lại phản ứng".

Lệ Quyên là người tổ chức đêm nhạc

Trước đó, vào ngày 31-8, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc Tình nghệ sĩ ủng hộ Mai Phương, Lê Bình chữa bệnh ung thư. Tổng số tiền bán vé và đấu giá thu được trong đêm nhạc là hơn 800 triệu đồng. Trong đó, bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình được đấu giá thành công với mức giá 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, hành động ký tên lên tranh của các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên... đã khiến giới hội họa bất bình, coi đây là hành động phá hoại tác phẩm nghệ thuật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang