Khởi động cuộc thi viết “Thành phố của tôi”

Thứ Năm, 19/10/2023 15:38

|

(CAO) “Thành phố của tôi” là chủ đề cuộc thi viết về Sài Gòn - TP.Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2025).

Cuộc thi do Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM tổ chức, lễ công bố khởi động cuộc thi diễn ra vào sáng 19/10.

Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi viết “Thành phố của tôi”

Theo BTC, cuộc thi nhằm tôn vinh các thành tựu về kinh tế, xã hội, văn hóa, những công trình làm thay đổi diện mạo Thành phố, những di sản có giá trị văn hóa- lịch sử của Thành phố và đặc biệt là những con người bình dị mà hào sảng, để từ đó, khơi gợi tình cảm, niềm tự hào và khát khao đóng góp cho sự phát triển của Sài Gòn - TPHCM.

Chương trình cũng nhằm mục đích phát hiện, nêu gương và phát huy, nhân rộng lối sống nhân ái, nghĩa tình của người dân TPHCM. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm giới thiệu các sáng kiến, hiến kế của chuyên gia và người dân sẽ góp phần vào sự phát triển chung của TP.Hồ Chí Minh.

Bài dự thi tập trung vào các lĩnh vực phản ánh đời sống văn hóa - xã hội và quá trình xây dựng con người Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh dung dị, nghĩa tình, bao dung, vị tha, cởi mở, là dấu ấn của phát triển đô thị Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh.

Cuộc thi viết tập trung một số nội dung trọng tâm như: Lối sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình của người dân Thành phố thông qua các câu chuyện, việc làm, hành động cụ thể của người dân; Sự hội tụ, đa dạng về văn hóa, con người của vùng đất Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh; Quá trình xây dựng, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, con người Thành phố; Dấu ấn về sự gìn giữ bản sắc và phát triển đô thị theo hướng thông minh, hiện đại của Thành phố; Nỗ lực của chính quyền, người dân thành phố trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội; bảo vệ môi trường; chung tay góp phần xây dựng vì Thành phố xanh – sạch – đẹp…

Thời gian tổ chức cuộc thi diễn ra từ ngày 19/10/2023 đến ngày 31/12/2024.

Sau lễ trao thưởng cuộc thi, HTV sẽ chọn những tác phẩm xuất sắc dựng thành video clip giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Các tác phẩm vào chung kết sẽ được tuyển chọn để tập hợp xuất bản thành sách.

Bình luận (0)

Lên đầu trang