Dàn sao cải lương hỗ trợ NSƯT Hùng Minh

Thứ Bảy, 14/10/2023 09:42

|

(CAO) Dàn sao cải lương với Minh Vương, Bảo Quốc, Chí Tâm, Phượng Hằng… chung tay diễn vở Tấm lòng của biển dành kinh phí giúp NSƯT Hùng Minh đang trong cảnh ngặt nghèo.

Ở tuổi 84, sức khỏe NSƯT Hùng Minh suy yếu và đang phải điều trị nhiều căn bệnh trong hoàn cảnh rất khó khăn.

Vì thế, chuỗi chương trình Tài danh đất Việt do nghệ sĩ Gia Bảo thực hiện quyết định diễn vở Tấm lòng của biển. Toàn bộ doanh thu của đêm diễn sẽ được gửi đến NSƯT Hùng Minh, để tiếp sức cùng người “kép độc" luôn hết lòng vì sân khấu vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong đêm diễn này, NSƯT Bảo Quốc đảm nhận vai trò đạo diễn. Chuyến về Việt Nam lần này của Bảo Quốc không tính đi diễn mà dự định sum vầy con cháu. “Nhưng khi nghe được tin “ông bảy” Hùng Minh đang gặp khó khăn, NSƯT Bảo Quốc và rất nhiều cô chú, anh chị nghệ sĩ đồng lòng tổ chức đêm diễn để tiếp sức cho chú Hùng Minh” - Gia Bảo cho hay.

Vở diễn ngày 27/10 tại sân khấu Trần Hữu Trang (rạp Hưng Đạo), với những tên tuổi: Minh Vương, Bảo Quốc, Chí Tâm, Mộng Tuyền, Thanh Hằng, Phượng Hằng, Tú Sương, Linh Tâm, Quốc Đại, MC Gia Bảo...

Tấm lòng của biển (tác giả: Hà Triều - Hoa Phượng - Nhị Kiều) là tác phẩm nổi tiếng trên sân khấu đoàn Thanh Minh - Thanh Nga, gây tiếng vang trước đây.

NSƯT Hùng Minh sinh năm 1939. Ông được biết đến qua những vai “kép độc” trên sân khấu. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1993. Hùng Minh ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều vở như: Tấm lòng của biển, Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Thái hậu Dương Vân Nga

Bình luận (0)

Lên đầu trang