Ngôi sao nhạc đồng quê Glen Campbell qua đời ở tuổi 81

Thứ Năm, 10/08/2017 01:00  | Quốc Bảo

|

(CAO) Ngôi sao nhạc đồng quê Glen Campbell đã qua đời ở tuổi 81 sau khi trải qua một cuộc chiến dài chống chọi với căn bệnh Alzheimer.

"Trái tim chúng tôi rất đau khi phải thông báo về sự ra đi vĩnh viễn của người chồng, người cha và người ông kính yêu của chúng tôi”, gia đình ông Glen Campbell đau buồn thông báo tin ông qua đời với mọi người.

Năm 2010, ông Campbell bắt đầu gặp khó khăn khi nhớ lại lời bài hát, năm 2011 ông đi kiểm tra và được chuẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Kể từ đó, ông đã ‘chiến đấu’ kiên cường để chống chọi lại với căn bệnh trong suốt một thời gian dài.

Ông Glen Campbell cùng với vợ (bên trái) và con gái Ashley trong buổi lễ trao giải tại Los Angeles vào năm 2012. (Ảnh: REUTERS)

Sinh ra trong một gia đình có 12 người con, ông Glen Campbell đã sớm yêu thích guitar và tự học chơi bằng cây đàn guitar mua với giá 7 USD.

Những màn trình diễn guitar tuyệt vời đã giúp ông Glen Campbell trở thành một trong những nghệ sỹ guitar hàng đầu tại Los Angeles (Mỹ). "Gentle on my mind", "By the Time I Get to Phoenix", "Wichita Lineman" và "Rhinestone Cowboy" là những ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông.

Rhinestone Cowboy là ca khúc đã đưa ông lên đến đỉnh cao của sự nghiệp. (Ảnh: REUTERS)

Trong đó, "Rhinestone Cowboy" chính là ca khúc đã đưa ông Glen Campbell lên đến đỉnh cao sự nghiệp vào năm 1975, ông đã đứng đầu các bảng xếp hạng trên khắp thế giới với ca khúc này.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã trình diễn nhiều ca khúc, phát hành hơn 70 album và bán được 45 triệu bản. Bên cạnh đó ông còn nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá, trong đó nổi bật nhất là 6 giải Grammy và ông cũng đã có 9 bài hát đứng đầu trong hơn 50 năm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang