Thanh Bùi mang vở nhạc kịch kinh điển thế giới đến Việt Nam lần đầu tiên

Thứ Năm, 27/10/2016 07:45

|

(CAO) Nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Bùi luôn mong muốn mang âm nhạc Việt Nam ra thế giới và giới thiệu âm nhạc  thế giới đến Việt Nam, thông qua việc tổ chức những buổi trình diễn nghệ thuật chất lượng.

Lộ diện người vợ có gia thế 'khủng' đứng sau Thanh Bùi
 

Anh chia sẻ, những nhà hát nổi tiếng, những vở nhạc kịch kinh điển, tư duy thẩm mỹ và văn hoá thưởng thức nghệ thuật cộng đồng ở các nước trên thế giới không phải tự nhiên mà có. Tất cả mọi thứ đều phải được xây dựng từ những lần đầu tiên, bắt đầu từ cái nhỏ để tạo ra những cái lớn.

Vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới “The Secret Garden”

Đặt ra câu hỏi: Đến khi nào Việt Nam mới có thể làm được những điều đó nếu như không bắt đầu từ bây giờ? Thanh Bùi nghĩ rằng chính mình phải làm một cuộc cách mạng, phải là người đặt những viên gạch đầu tiên để tạo nên thói quen thưởng thức nghệ thuật cộng đồng ở Việt Nam cũng như tạo ra cơ hội cho những bạn trẻ tiềm năng phát triển.

Vì sao gọi là “cuộc cách mạng”? Bởi vì người Việt Nam chúng ta chưa có thói quen thưởng thức nghệ thuật cộng đồng một cách thường xuyên và chính thống. Hoặc sẽ có người hiểu lầm “cộng đồng” là “miễn phí”. Những chiếc vé người xem bỏ ra không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với những người làm nghệ thuật mà còn thể hiện “sức nặng” và giá trị của khán giả. Không bao giờ là quá đắt để thể hiện giá trị của bản thân mình.

Buổi thử vai chuẩn bị cho vở nhạc kịch

Để làm nên cuộc cách mạng đó, SOUL Live Project và Amberstone Media đã đưa vở nhạc kịch cộng đồng “The Secret Garden” công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 700 xuất diễn trên sân khấu Broadway (Mỹ) và West End (Anh), “The Secret Garden” đã chiến thắng ba giải Tony Award (giải thưởng danh giá dành cho nghệ thuật sân khấu, sánh ngang với Grammy trong âm nhạc và Oscar trong điện ảnh) và vẫn là một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích trong cộng đồng yêu nghệ thuật sân khấu thế giới. Tháng 11 này, tại Sân Khấu SOUL Live Project, khán giả sẽ được bước vào thế giới nhạc kịch Broadway đầy màu sắc và khung cảnh kỳ diệu của nước Anh những năm đầu thế kỷ 20.

Câu chuyện của "The Secret Garden" diễn ra vào năm 1906, kể về Mary Lennox, một cô gái trẻ người Anh sinh ra và lớn lên tại Ấn Độ, thuộc địa của Anh. Mồ côi vì dịch tả bùng phát, Mary được đưa ra khỏi Ấn Độ và chuyển đến Yorkshire (Anh) để sống cùng những người họ hàng cô chưa bao giờ gặp mặt. Mary dần trưởng thành và phát triển tính cách riêng của mình, khi cùng người bạn làm vườn trẻ đem đến sức sống mới cho một khu vườn ma quái.

Khu vườn này vẫn thường dẫn dụ những đứa trẻ bằng các giai điệu ám ảnh. Các "dreamers", những linh hồn từ trong quá khứ của Mary và Archibald, sẽ đưa đường dẫn lối cho Mary và những người xung quanh đến với cuộc sống mới tươi đẹp hơn.

“The Secret Garden" mang thông điệp về tình yêu thương, sự tha thứ và hành trình đổi mới để đến với những tháng ngày tràn đầy sức sống hơn. Những giai điệu ngân vang hòa cùng dàn giao hưởng và hợp xướng dẫn lối khán giả đến với một khu vườn huyền bí, đến với những vẻ đẹp đan xen được hé lộ dần thông qua câu chuyện và tính cách của từng nhân vật.

Đạo diễn tài ba Brian Riedlinger, chỉ huy dàn nhạc Ian Alexander và trợ lý đạo diễn Nguyễn Đỗ Anh Tuấn (Cựu học sinh trường Đại học Âm nhạc Berklee, Mỹ). sẽ đem đến cho người xem những trải nghiệm kỳ diệu và tinh tế nhất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang