Con gái Việt Hương mang áo ấm đến với trẻ em khuyết tật

Thứ Ba, 21/08/2018 09:56

|

Con gái nữ nghệ sĩ - bé Elyza - còn tự tay chuẩn bị rồi đi xin thêm đồ chơi, quần áo cũ... để mang về Việt Nam cho các bạn nhỏ khó khăn. 

Đã trở thành hoạt động định kỳ, mỗi mùa hè, khi con gái Elyza từ Mỹ trở về Việt Nam nghỉ hè, nghệ sĩ Việt Hương lại đưa con mình theo suốt trong những chuyến thiện nguyện khắp mọi miền Tổ quốc. Chuyến từ thiện còn có ông xã Việt Hương là ca – nhạc sĩ Hoài Phương tháp tùng.​

Điểm dừng chân lần này của nghệ sĩ Việt Hương và gia đình là huyện Sóc Sơn – Hà Nội. Sóc Sơn là huyện nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội, giáp với các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Qua tìm hiểu, Việt Hương được biết nhiều trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều thiệt thòi trong việc vui chơi, sinh hoạt... Với mong muốn góp chút tấm lòng của mình, Việt Hương, ông xã Hoài Phương, bé Elyza và những người bạn của nữ nghệ sĩ đã chung tay chuẩn bị những phần quà thiết thực để gửi đến các em. Ngoài bánh, kẹo để các em thưởng thức, Việt Hương còn chu đáo chuẩn bị sẵn những chiếc áo ấm để mùa đông sắp đến, không bạn nhỏ nào phải chịu rét đến trường.

Việt Hương chia sẻ những năm trước, khi có dịp đến các vùng phía Bắc để trao quà, chị đã không kiềm được nước mắt khi thấy người già, trẻ em nơi đây co mình, run lên từng cơn khi gió lạnh ùa qua trong mùa đông rét mướt. Vì thế, dù mùa đông năm nay chưa đến nhưng nữ nghệ sĩ vẫn tặng áo ấm cho các em để “lỡ khi thời tiết trở lạnh, mình không đến tặng kịp thì các em vất vả lắm”, Việt Hương chân tình nói.

Không chỉ vậy, nhìn thấy cảnh sân trường nhiều chỗ đọng nước, không bằng phẳng và có phần trơn trượt, nghệ sĩ Việt Hương liền chủ động đề nghị được góp số tiền 30 triệu đồng để xây dựng lại.

Đã thành thông lệ, mỗi khi con gái về thăm Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương và ông xã đều đưa bé theo trong những chuyến đi thiện nguyện.

Với Việt Hương, đó không chỉ là dịp để Elyza hiểu thêm về đất nước, con người quê hương, mà còn là cách nuôi dưỡng tấm lòng nhân hậu, sẻ chia trong tim con gái nhỏ.

"Trước ngày về Việt Nam, Elyza còn tự tay chuẩn bị rồi đi xin đồ chơi, quần áo cũ... để mang về Việt Nam cho các bạn nhỏ khó khăn”, Việt Hương tự hào nói về con gái.

Bình luận (0)

Lên đầu trang