Bắt đối tượng lừa bán 3.550 thùng bia ‘trên giấy’, chiếm đoạt 680 triệu đồng

Thứ Bảy, 20/04/2024 10:33  | Hoàng Quân

|

(CAO) Lê Quang Mỹ (41 tuổi, ngụ Đà Nẵng) nói dối kinh doanh mặt hàng tiêu dùng. Một phụ nữ ở tỉnh Bắc Giang tin tưởng, thống nhất mua bán 3.550 thùng bia và bị Mỹ chiếm đoạt 680 triệu đồng.

Sáng 20/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng thông tin, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quang Mỹ (41 tuổi, ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Điều tra viên đấu tranh, khai thác bị can Lê Quang Mỹ.

Trước đó, qua quen biết, bà Trần Thị Hoàn (43 tuổi, ngụ P.Ngô Quyền, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) biết được Lê Quang Mỹ kinh doanh mặt hàng tiêu dùng như bia, nước giải khát, bánh kẹo và hứa bán giá ưu đãi.

Bà Hoàn đặt Mỹ để mua 3.550 thùng bia, trị giá 680 triệu đồng. Hai bên thỏa thuận, khi Mỹ thông báo có hàng thì bà Hoàn sẽ chuyển khoản tiền đặt cọc trước. Sau đó, Mỹ đóng hàng lên xe và gửi số điện thoại lái xe kèm theo hình ảnh đóng kẹp chì container để làm bằng chứng. Do vậy, bà Hoàn sẽ chuyển đủ tiền cho Mỹ.

Ngày 25/7/2023, bà Hoàn nhận được hình ảnh lô hàng qua tin nhắn zalo do Mỹ gửi nên 2 lần nên đã chuyển đủ 680 triệu đồng cho Mỹ. Bà Hoàn gọi đến số điện thoại tài xế xe tải do Mỹ cung cấp thì nhận được thông báo là số hàng trên sẽ được giao cho một người khác tại tỉnh Bắc Ninh chứ không phải giao cho bà Hoàn tại tỉnh Bắc Giang như giao hẹn.

Bà Hoàn liên lạc với Mỹ thì Mỹ hứa kiểm tra lại và nói ngày hôm sau sẽ có hàng. Tuy nhiên, nhiều ngày sau đó vẫn không thấy hàng đến nên bà Hoàn vào Đà Nẵng tìm Mỹ thì Mỹ không có tiền trả; tìm cách trốn tránh...

Nhận thấy Mỹ chiếm đoạt tiền của mình, bà Hoàn gửi đơn tố cáo Mỹ đến cơ quan chức năng. Tiếp nhận đơn và tích cực xác minh, điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng xác định, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quang Mỹ, phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phòng Cảnh sát hình sự đề nghị ai còn là bị hại hoặc có liên quan đến hành vi trên của Lê Quang Mỹ thì liên hệ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng (47 Lý Tự Trọng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để cung cấp thông tin để được hướng dẫn giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang