Bắt đối tượng lừa đảo nhiều người thuê nhà trọ

Thứ Sáu, 25/04/2025 09:08

|

(CATP) Ngày 24/4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ Trương Thanh Nhã (SN 2000, ngụ khóm 8, Phường 7, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp nhận trình báo của chị N.T.T.N (SN 1995, ngụ huyện Châu Thành, Tây Ninh) về việc bị một nhóm đối tượng dùng mạng xã hội lừa chiếm đoạt 3 triệu đồng rồi chặn liên lạc. Qua điều tra, Công an bắt giữ Nhã; đồng thời mời làm việc 2 đối tượng liên quan là Thái Thị Ngọc Giàu và Trương Đỗ Thành Công để làm rõ hành vi vi phạm.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Từ năm 2023 đến nay, Nhã tạo hàng loạt tài khoản mạng xã hội Facebook (trong đó có tài khoản "Thảo Thảo", "Nguyễn Thảo") rồi tham gia các hội, nhóm Facebook "tìm nhà trọ” nhằm tìm người có nhu cầu thuê trọ tại TP.Hồ Chí Minh để lừa đảo tiền đặt cọc nhà như trường hợp chị N. muốn thuê nhà tại Quận 7, TPHCM.

Trương Thanh Nhã

Sau khi tiếp xúc được với chị N., Nhã giới thiệu là chủ nhà trọ, yêu cầu kết bạn qua Zalo "Truong Cong" để giới thiệu hình ảnh, thỏa thuận giá cả. Nhã tải các hình ảnh nhà trọ trên mạng Internet, đăng các lịch sử chuyển khoản nội dung cọc tiền nhà trọ lên Zalo "Truong Cong" để tạo lòng tin với N. và yêu cầu chị chuyển tiền cọc vào một trong các tài khoản ngân hàng mang tên Trương Đỗ Thành Công, Trương Thanh Nhã, Thái Thị Ngọc Giàu. Khi nhận được tiền từ chị N. thì Nhã chặn liên lạc.

Bằng thủ đoạn trên, trung bình mỗi bị hại các đối tượng lừa thấp nhất là 2.500.000 đồng và nhiều nhất là 70.000.000 đồng, tổng số tiền giao dịch qua tài khoản lừa đảo của các đối tượng lúc bị bắt là khoảng 5 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được Công an điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Tây Ninh thông báo, ai là người bị hại có liên quan đến việc bị lừa đảo qua hình thức thuê phòng trọ tại TPHCM do Trương Thanh Nhã thực hiện qua các tài khoản nhận tiền nêu trên, hãy liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Tây Ninh (số 1229 Cách Mạng Tháng 8, khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), ĐT: 0276.3822001.

Bình luận (0)

Lên đầu trang