Bắt Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng cấu kết với “tín dụng đen” đưa người dân vào “bẫy”

Thứ Tư, 05/07/2023 21:09

|

(CAO) Khi người dân đến ngân hàng để vay tiền sẽ được nhân viên ở đây "chuyển hướng" qua cho các đối tượng cho vay lãi nặng. Rồi sau đó ép người dân phải trả lãi suất cao, không trả được thì viết giấy nợ.

Ngày 5-7, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Bình Dương đã thi hành lệnh khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Trần Viết Kiều (SN 1980, HKTT: phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM), là Phó Giám đốc chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, để điều tra về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo điều tra, khi người dân có nhu cầu vay số tiền lớn trong thời gian ngắn để đáo hạn ngân hàng. Nhân viên ngân hàng vờ tiếp nhận hồ sơ và đồng ý giải ngân trước một phần tiền, nhưng thực chất là lấy tiền từ các đối tượng cho vay lãi cao sang cho khách hàng.

Sau một thời gian, nhân viên ngân hàng thông báo hồ sơ vay ngân hàng không thể thực hiện được và yêu cầu cá nhân phải trả nợ gốc và tiền lãi số tiền đã nhận từ 0,4 – 0,5%/ngày.

Trường hợp các cá nhân không trả tiền nợ gốc và lãi, nhóm đối tượng đến nhà ép buộc viết giấy nợ và chiếm đoạt các tài sản khác của họ để cấn trừ nợ.

Trần Viết Kiều bị công an bắt giữ.

Vụ việc sau đó bị công an phát hiện nên tiến hành điều tra. Ngoài ra, công an còn phát hiện Trần Viết Kiều có hành vi làm giả 03 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cá nhân với mục đích làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng nhưng chưa kịp thực hiện thì đã bị cơ quan công an phát hiện.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an TP.Thuận An và các đơn vị chức năng khám xét nơi ở của một số đối tượng có liên quan, thu giữ nhiều tài liệu thể hiện hoạt động cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản. Nhóm đối tượng nêu trên cho vay nhiều tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền rất lớn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang