Công ty cờ bạc chuyên tổ chức tại đám ma, đám cưới

Chủ Nhật, 27/12/2015 17:28  | Sơn Hải

|

(CAO) Chiều 27-12, đại tá Nguyễn Văn Coỏng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng, quyết định khen thưởng nóng cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, về chiến công triệt phá một “công ty cờ bạc”.

Qua công tác quản lý địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP.Hải Phòng phát hiện một đường dây đánh bạc quy mô lớn tại thôn Thái Hưng, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng. Đây là đường dây cờ bạc được tổ chức chặt chẽ theo phương thức “công ty”.

Chúng gồm gần chục đối tượng đứng vai trò tổ chức, trong đó có phân công vai trò, nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên như cầm cái, thu tiền “xâu”, quản lý “tẩy vị”, cho vay “cầm đồ”, cảnh giới…, một số tên còn vừa “giam tiền”, vừa thu “hồ” của người đánh bạc. Một số đối tượng đứng ra cho vay cầm đồ ngay tại chiếu bạc.

Các đối tượng trong công ty chuyên tổ chức cờ bạc

Ổ bạc được tổ chức 2 ca trong ngày. Ca 1 từ 11 giờ đến 15 giờ, ca 2 từ 23 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau. Một người vào chơi phải nộp tiền “hồ” 500 nghìn đồng/ca. Qua đó, công ty cờ bạc này thu hút rất nhiều người dân trong xã Đông Hưng và các xã lân cận tham gia. Đáng chú ý, thủ đoạn hoạt động của công ty cờ bạc nói trên là lợi dụng các gia đình có tổ chức đám cưới, hoặc đám ma, trà trộn, tổ chức đánh xóc đĩa ngay nhà bên hoặc nhà đối diện, khiến cơ quan chức năng và nhân dân không để ý và khó phát hiện.

Sau thời gian trinh sát, nghiên cứu phương thức, thủ đoạn hoạt động của công ty cờ bạc, hồi 1 giờ 10 ngày 27-12, lực lượng trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, do Đội 8 chủ công, có sự tham gia của công an địa phương, đã tập kích thành công, bắt giữ 18 đối tượng tổ chức và đánh bạc tại nhà Nguyễn Văn Tiến, SN 1964, ở Đội 5, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng.

Tang vật vụ án

Tang vật thu trên chiếu bạc gồm 27,9 triệu đồng, nhiều dụng cụ phục vụ đánh bạc và 26 xe máy. Kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò của các đối tượng trong công ty cờ bạc, trong đó 3 đối tượng cầm đầu gồm: Phạm Văn Đoàn, SN 1979, trú tại thôn Tân Thắng, xã Tiên Hưng; Trịnh Văn Dũng, SN 1992, trú tại thôn Đồn Trên, và Nguyễn Ngọc, SN 1980, trú tại thôn Chùa Trên, cùng xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về TTXH đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang