Hối lộ CSGT 100 triệu để xin "bỏ qua" việc tàng trữ 2 khẩu súng

Chủ Nhật, 11/07/2021 17:54  | Bảo Bình

|

(CAO) Bị lực lượng CSGT bắt giữ vì tàng trữ 2 khẩu súng, đối tượng Cường đã xin hối lộ 100 triệu đồng để được "bỏ qua".

Ngày 11-7, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng CSGT Công an tỉnh vừa khống chế, bắt giữ đối tượng tàng trữ 2 khẩu súng và đòi hối lộ 100 triệu đồng để bỏ qua.

Đối tượng này rất manh động khi điểm bị kiểm tra đã bất ngờ rút 1 khẩu súng Rulo (bên trong có 8 viên đạn) từ trong túi áo ra nhưng ngay lập tức đã bị lực lượng Công an khống chế, tước lấy khẩu súng..

Theo thông tin ban đầu, khuya 10-7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô, H.Krông Búk, Đắk Lắk), tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy mang BS: 47T1-079.37 có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.

Đối tượng Cường bị bắt giữ.

Quá trình kiểm tra, người điều khiển xe máy là Trần Cao Cường (37 tuổi, ngụ xã Ea Hồ, H.Krông Năng, Đắk Lắk) đã xuất trình 1 giấy phép lái xe mang tên của người khác. Thấy có dấu hiệu bất thường nên tổ công tác tiếp tục kiểm tra kỹ hơn.

Lúc này, đối tượng Cường đã rút 1 khẩu súng Rulo từ trong túi áo ra. Thấy vậy, tổ CSGT ngay lập tức khống chế đối tượng Cường, tước lấy khẩu súng, bên trong có 8 viên đạn.

Khám xét trong cốp xe máy và túi hành lý của đối tượng Cường, tổ công tác tiếp tục thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 23 viên đạn thể thao, 7 viên đạn K59. Lúc này, đối tượng Cường nói sẽ đưa 100 triệu đồng và xin tổ công tác bỏ qua.

Tuy nhiên, với tin thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, tổ công tác đã bắt giữ đối tượng Cường để xử lý theo quy định.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Cường khai nhận đã mua 2 khẩu súng cùng 38 viên đạn trên về để phòng thân. Kết quả test nhanh, đối tượng Cường dương tính với chất ma túy. Đối tượng Cường có một tiền án 16 năm tù về tội giết người.

Hiện lực lượng CSGT đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an H.Krông Búk điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang