Đắk Nông: Tạm giữ đối tượng tung tin giả cấp đất tái định cư để lừa đảo

Thứ Tư, 18/10/2023 10:02

|

(CAO) Ngày 18/10/2023, Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Hiển (SN 1986, trú tại xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trước đó, Công an huyện Tuy Đức tiếp nhận tố giác từ nhân dân trên địa bàn về việc đối tượng Lê Văn Hiển hiện đang sinh sống tại bon Đắk Huýt, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các hộ dân bằng hình thức nhận tiền để xin cấp đất tái định cư tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Hiện nay đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, không xác định được tung tích.

Nhiều khu tái định cư đã được nhà nước xây dựng hỗ trợ người dân ở Đắk Nông (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ và xác định đối tượng Lê Văn Hiển đang lẩn trốn tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được ngày 14/10/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Hiển để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện, Hiển khai nhận vào khoảng tháng 8/2023, trên mạng xã hội có thông tin việc cấp ủy, chính quyền có dự án cấp đất tái định cư tại khu vực Đồn 10 và Đồn 11 thuộc xã Quảng Trực cho các hộ dân là người đồng bào DTTS hiện đang sinh sống tại địa bàn. Hiển đã giới thiệu mình có quen biết với lãnh đạo và có khả năng xin được các suất đất với điều kiện mỗi hộ dân phải đóng cho Hiển số tiền nộp hồ sơ từ 25 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng, kèm theo hình ảnh 3x4 và CCCD bản photo.

Bằng các thủ đoạn nói trên, từ tháng 8/2023 cho đến nay, Hiển đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền khoảng 26 triệu đồng với khoảng hơn 40 trường hợp bị hại là các hộ dân đăng ký hồ sơ có địa chỉ cư trú tại các xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức; xã Thuận Hà, huyện Đắk Song; xã Quảng Tín, xã Đắk Ru của huyện Đắk R’Lấp.

Công an huyện Tuy Đức đã thông báo để các hộ dân biết và đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức để trình báo vụ việc.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang