Mâu thuẫn gia đình, chồng chém vợ và em vợ trọng thương

Thứ Ba, 02/06/2020 15:23  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 2-6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hòa (SN 1970, trú thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa, tinh Khánh Hòa) 12 năm tù về tội giết người. Buộc bồi thường tiếp cho 2 người bị hại gần 72 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2019, Hòa có mâu thuẫn, cãi nhau với vợ là Đoàn Thị Tuyết nên Tuyết bỏ về ở với em trai là Đoàn Văn Nghĩa tại thôn Tân Lập, xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa.

Đến ngày 14/9/2019, Hòa đến nhà Nghĩa phụ giúp gia đình chuẩn bị tiệc thôi nôi cho con Nghĩa và ở lại đây uống rượu. Khoảng 20h30’ cùng ngày, sau khi nhậu xong, Hòa nói Tuyết về nhà nhưng Tuyết và Nghĩa không đồng ý nên giữa Tuyết, Nghĩa và Hòa xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Hòa ra phía sau nhà Nghĩa lấy 1 cây rựa, chạy vào phòng bếp và cầm rựa bằng tay phải chém một nhát vào vùng ngực phải của Nghĩa, Nghĩa đứng dậy bỏ chạy, Hòa vung rựa chém tiếp một nhát vào vùng vai phải của Nghĩa.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hòa tại tòa.

Thấy Nghĩa bỏ chạy, Tuyết chạy đến can ngăn thì bị Hòa cầm rựa chém một nhát trúng đầu, Tuyết ngã xuống, Hòa tiếp tục vung rựa lên cao chém xuống vùng đầu Tuyết, Tuyết đưa tay phải lên đỡ nên nhát chém làm đứt lìa 3 ngón tay và trúng vào vùng hàm dưới phải của Tuyết.

Sau đó, Hòa vứt lại cây rựa và bỏ chạy về nhà, còn Nghĩa và Tuyết được mọi người đưa đi cấp cứu. Hậu quả, Tuyết bị thương tật 60%, Nghĩa bị thương tật 9%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang