Hai anh em ruột trộm chiếc ĐTDĐ Vertu đi bán được 130 triệu đồng

Chủ Nhật, 13/06/2021 18:09  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 13-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã bắt giữ hai đối tượng là hai anh em ruột đã trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Hải Dương, gồm Đào Văn Tuấn (SN 1982) và em trai là Đào Văn Tuân (SN 1983, đều trú tại thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

Trước đó, ngày 12-6 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương.

Vụ án bắt nguồn từ việc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Duy B (trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương). Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng vào cuộc điều tra. Cùng với việc ghi lời khai của người bị hại đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của các nhân chứng…

Theo đó, khoảng 18 giờ 45 phút ngày 11-4, anh B điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda 3 BS: 34A-251.19 đến nhà bác Tuyến ở đường Tuệ Tĩnh, trong xe có để chiếc điện thoại Vertu, trị giá trên 200 triệu đồng… ăn uống xong, anh B cùng anh M và một số người khác tiếp tục đi ăn uống và hát karaoke.

Đến 0 giờ 30 ngày 12-4, anh B và anh M tiếp tục đến quán Lẩu nướng 54 tại phố Canh Nông ăn đêm. Sau khi ăn đêm xong, anh B cảm thấy mệt nên để xe tại quán và đi về. Đến khoảng 13 giờ 30 ngày 12-4, anh B quay lại quán lẩu nướng lấy xe nhưng không chú ý đến chiếc điện thoại. Đến 8 giờ ngày 13-4, do có việc cần dùng điện thoại, anh B tìm đến thì phát hiện chiếc Vertu đã không cánh mà bay.

Tang vật vụ án.

Mở rộng điều tra vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ và bắt giữ hai đối tượng gây án là Đào Văn Tuấn và Đào Văn Tuân. Được biết, khoảng thời gian từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4-2021, Tuấn và Tuân làm việc tại quán Karaoke Hoa Phượng (ở phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương); Tuấn làm bảo vệ còn Tuân làm quản lý tại quán karaoke.

Đối tượng Tuấn.

Khoảng 21 giờ ngày 11-4, anh Nguyễn Ngọc M, là hàng xóm của anh B chở anh B đến hát cùng một số người bạn tại quán Karaoke Hoa Phượng. Khi đến quán Karaoke, anh B để chiếc điện thoại Vertu tại hộp để đồ giữa ghế lái và ghế phụ của xe. Khoảng 22 giờ 30, anh B lấy xe ô tô chở anh Lương Minh H (hàng xóm của anh B), hát cùng phòng đi vay 50 triệu đồng để thanh toán tiền hát.

Khoảng 15 phút sau, anh B và anh H quay lại quán Karaoke Hoa Phượng, tiếp tục vào phòng hát cùng mọi người… Lúc này, Tuấn phát hiện đèn trong xe ô tô của anh B sáng, cửa xe cạnh ghế lái không đóng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trên xe. Nghĩ là làm, Tuấn lục lọi trong xe ô tô của anh B, phát hiện chiếc điện thoại Vertu nhanh chóng biển thủ…

Đối tượng Tuân

Sau khi lấy được tài sản, ngày 12-4, Tuấn và Tuân mang chiếc điện thoại Vertu đến khu vực Lạch Tray, Hải Phòng bán cho Trần Ngôn Huy (SN 1989) với giá 130 triệu đồng. Có được số tiền trên, Tuấn được 60 triệu đồng, Tuân 70 triệu đồng. Sau khi mua chiếc điện thoại Vertu của Tuân, anh Huy đã bán chiếc điện thoại trên cho anh Đoàn Phú Nam (ở tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) với giá 150 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã thu hồi chiếc điện thoại di động trả lại cho người bị hại. Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra hoàn tất thủ tục sớm đưa hai đối tượng ra trước vành móng ngựa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang