(CAO) Ngày 15/8, Công an xã Nông Sơn (TP.Đà Nẵng) cho biết, vừa kịp thời ngăn chặn vụ chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.
Khoảng 8 giờ 30 ngày 12/8, tại Phòng giao dịch Agribank chi nhánh Nông Sơn, một khách hàng đến yêu cầu chuyển 20 triệu đồng. Bằng sự nhạy bén nghiệp vụ, giao dịch viên phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi ngờ khách hàng đang là nạn nhân của một vụ lừa đảo.
Ngay lập tức, nhân viên ngân hàng chủ động cảnh báo, thuyết phục khách hàng tạm dừng giao dịch và báo ngay cho Công an xã Nông Sơn.

Nạn nhân suýt mất thêm 20 triệu đồng khi tham gia “Câu lạc bộ ghép đôi”
Cán bộ Công an xã nhanh chóng có mặt để xác minh. Qua trao đổi, nạn nhân cho biết trước đó đã tham gia một “Câu lạc bộ ghép đôi” trên mạng xã hội Facebook. Để được “duyệt” tham gia, nạn nhân đã chuyển 5 triệu đồng theo yêu cầu của đối tượng.
Tuy nhiên, kẻ lừa đảo lấy lý do “thao tác sai” và liên tục yêu cầu chuyển thêm tiền để hoàn tất “thủ tục phát sinh”. Tin lời, nạn nhân đã nhiều lần thực hiện giao dịch, với tổng số tiền đã chuyển lên tới 80 triệu đồng.
Khi chuẩn bị chuyển thêm 20 triệu đồng nữa, nạn nhân may mắn được nhân viên ngân hàng phát hiện và kịp thời báo cho lực lượng Công an ngăn chặn.