Tạm giam kẻ nhiễm HIV cắn 4 cán bộ Công an bị thương

Thứ Sáu, 09/08/2019 22:10

|

(CAO) Thực hiện kế hoạch về đảm bảo an ninh trật tự việc giải tỏa hành lang, phá trụ bê tông tại khu Lịch 2, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ đã được Chủ tịch UBND huyện phê duyệt.

Đúng 7 giờ ngày 8-8-2019, Công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ phối hợp Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Phú Thọ có mặt tại nơi được giao thực hiện nhiệm vụ là đầu đường bê tông lối lên Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát.

Vào thời điểm tổ công tác thi hành nhiệm vụ có trên 100 người dân tụ tập đứng trên đường, đánh trống, hò hét.

Khi xe ô tô chở máy gầu múc do UBND xã Hương Cần đưa đến để tháo dỡ trụ bê tông ở giữa đường đầu lối lên Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát thì có rất nhiều người dân là phụ nữ ở nhiều lứa tuổi khác nhau bao vây xung quanh không cho xe ô tô di chuyển và có những hành động quá khích.

Hiện trường vụ chống người thi hành công vụ

Công an huyện Thanh Sơn nhanh chóng tiến hành vận động nhưng người dân vẫn tiếp tục cản trở, có hành vi thách thức lực lượng thi hành công vụ, trong đó có Đinh Thị Châm (SN 1981, trú khu Lịch 2 - xã Hương Cần) đứng chặn đầu xe ô tô để cản trở không cho xe ô tô của đoàn di chuyển.

Số cán bộ nữ của Công an huyện đã vận động nhiều lần, yêu cầu Châm đi ra phía bên ngoài nhưng Châm không thực hiện, buộc phải tiến hành đẩy Châm ra khỏi đầu xe ô tô thì Châm có hành vi chửi bới, đu đẩy, lôi kéo, cào cấu, cắn vào tay 3 cán bộ Công an là chị Nguyễn Thu Hằng - cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đào Thị Minh Phương - cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Trần Thị Kim Huệ - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự gây xây sát, chảy máu ở cánh tay.

Cơ quan Công an làm việc với Châm

Khi tiến hành cưỡng chế đối với đối tượng Châm thì rất nhiều người phụ nữ khác cản trở, lôi kéo dẫn tới không giữ được Châm. Sau đó, lực lượng Công an huyện tiếp tục vận động, thuyết phục người dân đồng thời triển khai lực lượng bảo vệ xung quanh xe ô tô. Tuy nhiên, người dân vẫn tiếp tục cản trở, xô đẩy lực lượng Công an nên đến khoảng 10 giờ cùng ngày, tổ công tác của UBND xã Hương Cần đã phải sử dụng xà beng để phá dỡ trụ bê tông.

Khi tổ công tác bắt đầu tháo dỡ trụ bê tông thì có rất nhiều người là phụ nữ bế trẻ em ngồi lên phía trên trụ bê tông để cản trở việc tháo dỡ. Công an huyện đã vận động, thuyết phục nhưng người dân không nghe nên buộc phải cưỡng chế đưa số phụ nữ đang bế trẻ em ra khỏi trụ bê tông.

Cùng thời điểm này, Đinh Thị Châm xuất hiện, tiếp tục chởi bới, xô đẩy lực lượng Công an huyện và Công an xã, Châm có hành vi cắn vào cánh tay trái của đồng chí Đinh Văn Hữu - Công an viên xã Hương Cần và cào cấu gây xây sát tay đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh - Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an huyện Thanh Sơn.

Trước tình hình trên, tổ công tác Công an huyện đã lập biên bản, bắt Đinh Thị Châm về hành vi chống người thi hành công vụ và đưa về Công an huyện để xử lý.

Ngay sau khi phát hiện Đinh Thị Châm bị nhiễm HIV, Công an huyện đã đưa 4 cán bộ bị xây sát, thương tích về Trung tâm y tế dự phòng huyện làm xét nghiệm, phòng chống phơi nhiễm HIV và uống thuốc điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đối với đồng chí Đinh Văn Hữu bị cắn vào tay qua lớp áo không gây xây xát nên chỉ kiểm tra tại Trạm y tế xã Hương Cần.

Ngay sau khi biết sự việc trên, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện Thanh Sơn đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Thường trực Huyện ủy Thanh Sơn nội dung trên và kịp thời có hình thức động viên, thăm hỏi đối với 4 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện bị thương và phơi nhiễm HIV.

Ba nữ Công an bị kẻ nhiễm HIV cắn gây thương tích khi làm nhiệm vụ
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang