Bắt nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank

Chủ Nhật, 23/04/2017 11:31  | Thái Dương

|

(CAO) Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank.

Hôm qua (22-4), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (59 tuổi, ngụ P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM), nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) về 2 tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Cùng ngày, C46 đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của bà Xuyến.  Theo cơ quan điều tra, bà Xuyến đã gây thiệt hại cho DongA Bank hơn 350 tỉ đồng không thể thu hồi.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố và khám xét một số người tiếp tay cho bà Xuyến gây thiệt hại cho DongA Bank. Cụ thể là Nguyễn Đức Tài (49 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, nguyên Giám đốc Sở giao dịch DongA Bank); Nguyễn Văn Thuận (58 tuổi, ngụ Q.2, nguyên Phó giám đốc Sở giao dịch DongA Bank); Trần Thế Hùng (56 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, nguyên thủ quỹ Sở giao dịch DongA Bank). Trong đó, Tài bị bắt tạm giam, còn Hùng và Thuận cho tại ngoại điều tra.

Cả 3 bị can bị khởi tố cùng tội “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Trước đó, ngày 10/12/2016, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giữ hai nguyên lãnh đạo cấp cao của DongA Bank là ông Trần Phương Bình (nguyên Phó chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank) và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, (nguyên Phó tổng giám đốc DongA Bank) về 2 tội danh “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang