Maritime Bank mua lại Công ty tài chính cổ phần Dệt may VN

Thứ Ba, 16/06/2015 16:21  | PV

|

(CAO) Ngày 12-6-2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Văn bản số 1161/QĐ-NHNN chấp thuận việc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) mua lại Công ty tài chính cổ phần Dệt may Việt Nam (TFC) và chuyển đổi hình thức pháp lý của công ty này thành công ty TNHH một thành viên do Maritime Bank sở hữu 100% vốn điều lệ.

Theo đó, từ ngày 6-7-2015, TFC chính thức được chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB-FC). Mọi tài sản, quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tới TFC sẽ được bàn giao cho MSB-FC trên nguyên tắc đảm bảo toàn bộ quyền lợi của cán bộ, nhân viên và các khách hàng hiện đang có mối quan hệ tài chính với TFC.

Tính tới thời điểm 31-5-2015, tổng tài sản của TFC là 673,6 tỷ đồng, tổng nguồn vốn 598,7 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 10,5 tỷ đồng. TFC được coi là một đơn vị có hoạt động lành mạnh thể hiện qua tỷ lệ an toàn vốn, tỷ lệ nợ xấu trong nhiều năm luôn đảm bảo mức quy định của NHNN.

Hiện nay, tại một đất nước trên 90 triệu dân, có tỷ lệ dân số trẻ và GDP tăng trưởng ổn định, tài chính tiêu dùng được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng. Việc mua lại TFC của Maritime Bank chính là nhằm mục tiêu phát triển hơn nữa mảng hoạt động này. Quyết định đó cũng hoàn toàn phù hợp với chiến lược đẩy mạnh ngân hàng bán lẻ, chú trọng phân khúc khách hàng hộ kinh doanh, hộ sản xuất, tiểu thương… bên cạnh khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ mà Maritime Bank đã và đang kiên trì theo đuổi.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang